Hơn 160 người khuyết tật TP. Cần Thơ được tiêm vaccine COVID-19

PV | 11/09/2021, 00:23

Toàn bộ người tiêm vaccine COVID-19 được sàng lọc cẩn thận và theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm, sau đó tiếp tục được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

BVĐK Trung ương Cần Thơ cho biết, BV vừa kết hợp với Hội Thể thao người khuyết tật thành phố Cần Thơ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 160 người khuyết tật.

Hiện nay,dịch bệnh COVID-19đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, đặc biệt là những người thuộc nhóm yếu thế trong xã hội.

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 chongười khuyết tậtđược thực hiện theo chủ trương của Chính phủ ưu tiên tiêm vaccine cho các đối tượng chính sách xã hội (Nghị quyết số 21/NQ-CP) và hướng dẫn của Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đơn vị.

Trong buổi tiêm, mọi người đều cảm thấy vui mừng, phấn khởi vì nhận được sự quan tâm tiêm chủng kịp thời. Hơn 160 người khuyết tật được sàng lọc cẩn thận và theo dõi an toàn 30 phút sau tiêm, sau đó tiếp tục được theo dõi tại nhà qua hình thức tư vấn từ xa.

Hơn 160 người khuyết tật TP. Cần Thơ đã được tiêm chủng vaccine COVID-19 - Ảnh 2.

Người khuyết tật đăng ký tiêm chủng.

Hơn 160 người khuyết tật TP. Cần Thơ đã được tiêm chủng vaccine COVID-19 - Ảnh 3.

Tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho người khuyết tật.

Bà Huỳnh Thuý Niềm - Phó Chủ tịch Hội Thể thao Người khuyết tật TP Cần Thơ chia sẻ: "Chúng tôi cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ, trong lúc dịch bệnh đã không ngại mưa gió thực hiện test và tiêm chủng cho chúng tôi. Chúng tôi lấy làm xúc động và rất biết ơn sự thấu hiểu của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ công tác xã hội của bệnh viện đối với những khó khăn khi di chuyển, giao tiếp của người khuyết tật.

Khi được tiêm ngừa mũi 1, chúng tôi phần nào cảm thấy an tâm và hạnh phúc. Liều vaccine này là rất quý giá giúp người khuyết tật có điều kiện sinh hoạt, học tập và làm việc an toàn hơn trong bối cảnh này.

Trần Thanh Hải - Hội viên Hội Thể Thao người khuyết tật TP Cần thơ cho biết: "Người khuyết tật là người yếu về thể chất nên tôi rất lo lắng vì nếu không may nhiễm bệnh sẽ rấtnguy hiểm. Hai vợ chồng tôi đều là người khuyết tật và phải lo con nhỏ. Hôm nay tôi rất vui mừng và thật sự hạnh phúc khi được các y bác sĩ đã tận tình hỗ trợ trong 2 ngày qua để test COVID-19 và tiêm ngừa tại bệnh viện".

Được biết, toàn bộ chi phí xét nghiệm Realtime-PCR thực hiện trên đối tượng người khuyết tật tiêm vaccine đều do bệnh viện phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ miễn phí.

Hơn 160 người khuyết tật TP. Cần Thơ đã được tiêm chủng vaccine COVID-19 - Ảnh 4.

Theo dõi sau tiêm chủng.

Quảng cáo

Trong thời gian qua, êkíp tiêm ngừa của BVĐKTƯ Cần Thơ đã thực hiện chích ngừa an toàn cho nhiều bệnh nhân có bệnh lý nền cần bác sĩ chuyên khoa theo dõi chặt chẽ; các cơ quan tuyến đầu thực hiện công tác phòng, chống dịch và khâu tổ chức thực hiện khoa học, chuyên nghiệp.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng, bệnh viện phải nỗ lực từng khâu từ giám sát chặt chẽ việc bảo quản và vận chuyển vaccine để đảm bảo chất lượng tốt nhất; thực hiện đúng các hướng dẫn chuyên môn, quan tâm đến công tác xử trí, cấp cứu, đảm bảo tiêm mũi nào, an toàn mũi tiêm ấy.

Bệnh viện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR với hình thức mẫu gộp cho tất cả người được tiêm trước khi vào bệnh viện.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 160 người khuyết tật TP. Cần Thơ được tiêm vaccine COVID-19
vietnam.vn