Hơn 100 tỷ 'hành tinh giả mạo' bí ẩn đang trôi qua Dải Ngân hà

23/08/2020, 11:06

Nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng có thể có hơn 100 tỷ "hành tinh giả mạo" đang trôi qua Dải Ngân hà của chúng ta.

Hơn 100 tỷ “hành tinh giả mạo” bí ẩn đang trôi qua Dải Ngân hà - 1

Các hành tinh trôi nổi tự do được cho di chuyển không mục đích trong không gian, bởi vì chúng không kết nối với bất kỳ Mặt trời hoặc ngôi sao nào.

Giáo sư Scott Gaudi, một nhà thiên văn học tại Đại học Bang Ohio, cho biết: “Vũ trụ có thể chứa đầy những hành tinh giả mạo và chúng ta thậm chí sẽ không biết điều đó. Chúng ta sẽ không bao giờ phát hiện ra nếu không thực hiện một cuộc khảo sát kỹ lưỡng”.

Kính thiên văn vũ trụ Nancy Grace Roman được biết đến là đài quan sát không gian hồng ngoại của NASA hiện đang được phát triển, dự kiến ​​sẽ đưa vào sử dụng trong 5 năm tới, có thể chụp ảnh Dải Ngân hà. Kính thiên văn này có thể tìm thấy các hành tinh cách Trái đất hàng nghìn năm ánh sáng, xa hơn nhiều so với các phương pháp phát hiện hành tinh khác hiện tại.

Được đặt theo tên của Nancy Grace Roman, cựu giám đốc thiên văn của NASA, người đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiên văn học không gian, kính viễn vọng này được thiết lập để cung cấp các cuộc khảo sát vũ trụ bao quát nhất có thể.

Quảng cáo

Mặc dù các “hành tinh giả mạo” đã được biết đến trong nhiều năm, nhiệm vụ mới với sự hỗ trợ của kính thiên văn vũ trụ Nancy Grace Roman hy vọng sẽ tiết lộ thông tin mới về hàng tỷ tiềm năng trong thiên hà của chúng ta.

Mô phỏng của giáo sư Gaudi và các đồng nghiệp cũng cho thấy kính thiên văn mang tính cách mạng của NASA sẽ phát hiện và rất nhạy với các hành tinh mới hơn 10 lần so với các kính thiên văn trên mặt đất hiện nay.

“Đã có một số hành tinh giả mạo được phát hiện. Đây là một biên giới hoàn toàn mới”, Samson Johnson, một nghiên cứu sinh trong phòng thí nghiệm của giáo sư Gaudi, cho biết.

Johnson cũng nói thêm rằng các “hành tinh giả mạo” có thể sẽ cực kỳ lạnh, nhưng việc nghiên cứu chúng sẽ giúp các nhà khoa học hiểu thêm về cách tất cả các hành tinh hình thành.

Bài liên quan
Bạn gái cũ của Kim Seon Ho: Khó có thể sinh con sau khi bị ép phá thai, bị bạo hành tinh thần nghiêm trọng?
Theo lời chia sẻ của bạn gái cũ Kim Seon Ho, có thể cô sẽ khó mang thai sau khi bị Kim Seon Ho ép phá thai bằng được.
Đội tuyển lót đường vô địch giải eSports đắt giá nhất hành tinh
Đánh bại PSG.LGD ở trận chung kết tổng đầy kịch tính, Team Spirit đã lên ngôi vô địch ở giải đấu eSports có tiền thưởng cao nhất hành tinh The International 10.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 100 tỷ 'hành tinh giả mạo' bí ẩn đang trôi qua Dải Ngân hà
vietnam.vn