Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ tại Cần Thơ được Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và UBND TP Cần Thơ phối hợp tổ chức nhân dịp giỗ Tỗ Hùng Vương đang diễn ra và kéo dài đến ngày 11/4. Lễ hội thu hút 200 gian hàng với khoảng 100 loại bánh dân gian của khắp mọi miền đất nước.
Lễ hội được tổ chức tại khu hành chính quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Tại đây còn có Liên hoan đờn ca tài tử toàn quốc lần thứ 3.
Món ăn Bok Lo Hong của đồng bào Khmer khiến du khách khó quên sau khi thưởng thức vì cảm giác chua, cay, mặn mang đến từ chanh, ớt, ba khía, tỏi...
Nghệ nhân người Chăm Ro Fi Ah bên chiếc cà ràng đỏ lửa phừng phừng đốt những chiếc nồi đất bị ám khói đen. Cạnh bà là những chiếc bếp nhỏ chỉ có những viên than hồng, bên trên là năm cái chảo trắng tinh đậy bằng vung nồi đất.
Nữ nghệ nhân nướng bánh bò truyền thống của dân tộc Chăm tại lễ hội bánh dân gian.
Không chỉ TP Cần Thơ, tỉnh Cà Mau cũng tổ chức lễ hội bánh dân gian kéo dài đến 12/4.
Lễ hội bánh dân gian tại Cần Thơ và Cà Mau mang lại luồng sinh khí mới cho ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.
Nhiều loại bánh bao xuất hiện tại các lễ hội bánh dân gian đang diễn ra tại miền Tây.
Các loại bánh có hình dạng giống trái ớt, cà...
Bánh khọt chiên giòn có nhân tôm, thịt.
Bánh bò đường thốt nốt, một trong những đặc sản của tỉnh An Giang.
Bánh bột lọc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân Nam Bộ.