Hơn 1 tỷ USD bị rút khỏi Binance sau khi CZ từ chức

23/11/2023 20:34

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Nansen cho biết dòng tiền chảy ra từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã lên tới hơn 1 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Diễn biến này xảy ra sau khi Changpeng Zhao (CZ) từ chức và nhận tội. Trong khi đó, khả năng thanh khoản của sàn cũng giảm 25%.

Theo CNBC, dòng tiền chảy ra khỏi sàn là rất đáng kể và gần giống với những gì đã xảy ra với Binance khi sàn giao dịch này bị Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) cáo buộc 13 tội vào hồi tháng 6.

Hơn 1 tỷ USD bị rút khỏi Binance sau khi CZ từ chức - 1

Dòng tiền chảy ra từ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã lên tới hơn 1 tỷ USD trong 24 giờ qua (Ảnh: Wired).

Tính đến sáng 23/11, đồng BNB đang được giao dịch quanh mức 236 USD. Theo Nansen, Binance nắm giữ số token BNB trị giá khoảng 2,8 tỷ USD. Hiện tại, Binance vẫn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và xử lý khối lượng giao dịch hàng tỷ USD mỗi năm.

Nansen cho biết vẫn còn hơn 65 tỷ USD tài sản trên sàn giao dịch này, đủ để Binance chống lại làn sóng các nhà đầu tư đột ngột rút tiền. Theo CNBC, số tiền mà người dùng rút ra vẫn liên tục tăng nhưng vẫn chưa có một đợt "rút tiền ồ ạt" khỏi sàn giao dịch.

"Sau cú sốc nhất thời về thỏa thuận nhận tội của CZ, sẽ không có tác động đáng kể nào đến hầu hết tài sản trên sàn. Tiền điện tử bị ảnh hưởng nhiều nhất là token BNB của Binance. Trong 100 đồng tiền điện tử hàng đầu, 98 đồng đã chứng kiến sự hồi phục trong 24 giờ qua", Grzegorz Drozdz, nhà phân tích thị trường tại công ty đầu tư Conotoxia Ltd, cho biết.

Drozdz cũng nhận định rằng đây có thể là một tín hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử bởi vấn đề với các cơ quan quản lý đã có hướng xử lý. Đồng thời, Binance cũng cam kết tăng cường các biện pháp bảo mật.

Hơn 1 tỷ USD bị rút khỏi Binance sau khi CZ từ chức - 2

Dù không còn vai trò điều hành, CZ vẫn sẽ giữ lại phần lớn quyền sở hữu công ty (Ảnh: CNBC).

Ngày 22/11, tỷ phú CZ, nhà sáng lập Binance, đã nhận tội "không tuân thủ quy định chống rửa tiền" và từ chức giám đốc điều hành. Đồng thời, Binance cũng đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD để giải quyết cáo buộc liên quan. Thỏa thuận này sẽ chấm dứt các cuộc điều tra kéo dài đối với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

"Tôi đã phạm sai lầm và tôi phải chịu trách nhiệm. Đây là điều tốt nhất cho cộng đồng, Binance và cho chính tôi", Changpeng Zhao (CZ) thông báo trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X.

Dù không còn vai trò điều hành, CZ vẫn sẽ giữ lại phần lớn quyền sở hữu công ty. Richard Teng, cựu giám đốc thị trường khu vực toàn cầu của Binance, sẽ được bổ nhiệm trở thành tân CEO Binance.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hơn 1 tỷ USD bị rút khỏi Binance sau khi CZ từ chức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO