Hơn 1.200 tỷ đồng xây dựng công viên bãi sau ở TP Vũng Tàu

Hoàng Bình| 06/02/2024 19:32

Dự kiến kinh phí xây dựng, chỉnh trang khu vực Bãi Sau (TP Vũng Tàu) theo quy hoạch là hơn 1.200 tỷ đồng, chia làm hai giai đoạn đầu tư.

Ngày 6/2, UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức Hội nghị công bố đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trục đường Thùy Vân.

Theo đó, mục tiêu của việc điều chỉnh quy hoạch khu vực Bãi Sau là tạo ra một không gian du lịch đẳng cấp quốc tế, hòa nhập với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Đồng thời, cần xem xét các yếu tố khác như an ninh, an toàn và tiện ích cho người dân và du khách.

Dự kiến kinh phí xây dựng, chỉnh trang khu vực Bãi Sau theo quy hoạch là hơn 1.200 tỷ đồng, chia làm hai giai đoạn đầu tư.

Hơn 1.200 tỷ đồng xây dựng công viên bãi sau ở TP Vũng Tàu - 1

Bãi biển bãi sau trên đường Thùy Vân (Ảnh: Hoàng Bình).

Quy mô đồ án được điều chỉnh quy hoạch là gần 78ha, trên chiều dài gần 3,3km bãi tắm Thùy Vân thuộc địa bàn các phường: 2, 8, Thắng Tam. Trục đường Thùy Vân được quy hoạch với tính chất là khu du lịch, dịch vụ, thương mại, công viên công cộng, bãi biển - bãi tắm trong đó ưu tiên các chức năng phục vụ cộng đồng và tạo cảnh quan thu hút khách du lịch.

Theo quy hoạch được duyệt, phía trong đường Thùy Vân sẽ là khu vực dịch vụ du lịch, thương mại dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật. Khu ven biển ngoài đường Thùy Vân là công viên công cộng đô thị, khu bãi biển.

Bãi Sau sẽ có các công trình chức năng như phố ẩm thực linh hoạt tại không gian mở; khu trình diễn ánh sáng; khu quảng trường tổ chức sự kiện; khu vui chơi cho thanh thiếu niên, trẻ em; các công trình điểm nhấn…

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hơn 1.200 tỷ đồng xây dựng công viên bãi sau ở TP Vũng Tàu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO