Hơn 1.000 người thành kính thắp đèn hoa đăng trong lễ Vu lan báo hiếu

Phương Bảo| 28/08/2023 15:47

Lễ Vu lan tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam tối 27/8 được diễn ra trang nghiêm, thành kính. Nhiều người xúc động trong lễ "Bông hồng cài áo" tưởng nhớ các bậc sinh thành.

Hơn 1.000 người thành kính thắp đèn hoa đăng trong lễ Vu lan báo hiếu - 1
Lễ Vu lan báo hiếu là một trong những pháp hội lớn được Hòa thượng Thích Thanh Quyết - viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội - rất chú trọng và tổ chức thường niên. Buổi lễ thu hút rất đông Phật tử mọi miền về dự (Ảnh: Ban Tổ chức).
Hơn 1.000 người thành kính thắp đèn hoa đăng trong lễ Vu lan báo hiếu - 2
Chương trình có sự tham gia của các tăng ni sinh hành giả an cư thuộc các khối lớp Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và hàng nghìn Phật tử đã cùng niệm Phật cầu gia hộ, phút nhập từ bi quan; dâng hoa cúng dàng; thực hiện nghi lễ cầu siêu, nhiễu đàn niệm Phật (Ảnh: Ban Tổ chức).
Hơn 1.000 người thành kính thắp đèn hoa đăng trong lễ Vu lan báo hiếu - 3
Buổi lễ có hơn 1.000 người tham gia thắp đèn hoa đăng để góp phần khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu, đồng thời cũng là thời gian tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc, anh linh anh hùng liệt sĩ, tổ tiên, cửu huyền thất tổ của các gia đình trong toàn xã hội (Ảnh: Ban Tổ chức).
Hơn 1.000 người thành kính thắp đèn hoa đăng trong lễ Vu lan báo hiếu - 4

Cũng tại chương trình, các tăng ni, Phật tử cũng đã thực hiện nghi lễ cài Bông hồng cài áo. Hình ảnh hoa hồng không chỉ là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa, mà nó còn biểu tượng cho tình yêu cao quý của những người con đối với cha mẹ (Ảnh: Ban Tổ chức).

Hơn 1.000 người thành kính thắp đèn hoa đăng trong lễ Vu lan báo hiếu - 5
Ngoài phần lễ, phần văn nghệ thì buổi thuyết giảng về ý nghĩa của Vu lan báo hiếu, nghi thức cầu siêu, nhiễu đàn niệm Phật đều khiến những Phật tử tham dự rất xúc động (Ảnh: Ban Tổ chức).
Hơn 1.000 người thành kính thắp đèn hoa đăng trong lễ Vu lan báo hiếu - 6

Lễ Vu lan được tổ chức hằng năm ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội. Trải qua hàng nghìn năm, lễ Vu lan đã khắc sâu trong tâm trí của người Việt, trở thành "ngày hội hiếu" của tín đồ Phật tử và nhiều người ngoại đạo (Ảnh: Ban Tổ chức).

Bài liên quan
  • Cộng đồng người Việt tại Bangkok, Thái Lan mừng lễ Vu Lan
    Chiều ngày 28/8, cộng đồng Phật tử Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với Trung tâm Ngôn ngữ và Kiến thức Việt (VLK Center), Hội Người Thái gốc Việt Bangkok, Hội Doanh nhân Thái - Việt Bangkok, Hội Văn hóa Thái - Việt cùng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Quảng Phước (Wat Ananamnikayaram) ở thủ đô Bangkok.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hơn 1.000 người thành kính thắp đèn hoa đăng trong lễ Vu lan báo hiếu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO