Hơn 1.000 container hàng hóa nhập khẩu 'ăn vạ' tại cảng Cát Lái

04/08/2023 18:56

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 - Cục Hải quan TPHCM vừa cho biết, hơn 1.000 container hàng nhập khẩu qua cảng Cát Lái từ nhiều tháng qua nhưng chủ hàng chưa đến làm thủ tục nhận hàng.

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 tính đến hết quý II, tại cảng Cát Lái còn 1.015 container và 47 lô hàng rời tồn đọng.

Số hàng trên chủ yếu là máy móc thiết bị, thức ăn chăn nuôi, hàng tiêu dùng… nhập khẩu về cửa khẩu cảng Cát Lái trong những tháng đầu năm. Tuy nhiên, số hàng này tồn đọng quá thời hạn 90 ngày kể từ ngày hàng đến cửa khẩu, nhưng chủ hàng vẫn chưa đến làm thủ tục nhận hàng.

Hơn 1.000 container hàng hóa nhập khẩu 'ăn vạ' tại cảng Cát Lái ảnh 1
Năm 2020, hơn 1.500 container hàng phế liệu nằm tại cảng Cát Lái nhưng không ai đến nhận.

Để xử lý số hàng nêu trên, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 sẽ thông báo đến các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các lô hàng container và hàng kiện tồn đọng nêu trên. Số hàng trên đang lưu giữ tại các địa điểm thuộc cảng Tân Cảng- Cát Lái, Tân cảng - Phú Hữu, Cảng SP-ITC.

Thời hạn để doanh nghiệp đến nhận hàng là 60 ngày kể từ ngày thông báo lần đầu. Đối với hàng hóa dễ hư hỏng, hàng đông lạnh, hóa chất nguy hiểm, độc hại, hàng hóa còn hạn sử dụng dưới 60 ngày, thời hạn để người đến nhận hàng là 15 ngày.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết, nếu quá thời hạn trên, các tổ chức, cá nhân không đến làm thủ tục hải quan có liên quan, Chi cục sẽ xử lý các bước tiếp theo theo quy định pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hơn 1.000 container hàng hóa nhập khẩu 'ăn vạ' tại cảng Cát Lái
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO