Hôm nay, xét xử vụ con dâu “khai tử” bố mẹ chồng để chiếm đất

23/07/2020, 07:36

Sáng 23/7, TAND TP Hà Nội sẽ đưa ra xét xử vụ án con dâu "khai tử" bố mẹ chồng để chiếm đất thừa kế tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngày 23/7, TAND TP Hà Nội sẽ mở lại phiên xử vụ án dân sự về việc tranh chấp đòi nhà và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xảy ra tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Văn Hợp (88 tuổi) và bà Nguyễn Thị An (88 tuổi, vợ ông Hợp) đã có đơn kêu cứu. Trong đơn trình bày việc hai ông bà bị Vũ Thị Viễn (là con dâu, trú đường Âu Cơ, phường Nhật Tân) khai tử dù cả hai vẫn còn sống. Mục đích của Vũ Thị Viễn khi khai tử bố mẹ chồng là để nhận di sản do chồng để lại là một phần ngôi nhà và đất có tổng diện tích hơn 180 m2 ở ven hồ Tây.
hom nay xet xu vu con dau
Hai ông bà An - Hợp dù đã cao tuổi nhưng vẫn phải đi "kêu cứu" vì hành động của cô con dâu. (Ảnh: Văn Cường)

Cụ thể, năm 1998, vợ chồng ông Hợp chia cho con trai là anh Đỗ Mạnh Tiến (chồng chị Viễn) 185m2 đất. Năm 2005, anh Tiến qua đời, chị Viễn đã đến Phòng Công chứng số 3, TP Hà Nội thực hiện thủ tục kê khai di sản thừa kế. Người thừa kế chỉ có chị Viễn và 2 con gái. Đối với ông Hợp và bà An, người con dâu này khai "đã chết". 

Sau đó, Viễn đem bán toàn bộ nhà và đất trên diện tích 180m2 ven hồ Tây cho chị T.H (ở quận Ba Đình). Sổ đỏ mới của ngôi nhà và toàn bộ diện tích mới đứng tên chị T.H.

Đến năm 2015, ông Hợp và bà An mới "té ngửa" khi phát hiện ra con dâu khai mình đã chết, toàn bộ nhà và diện tích đất đã đem bán cho người khác. 

Khi ông Hợp viết đơn kêu cứu, chị T.H (chủ mới của ngôi nhà) cũng phát hiện ra vụ việc. Năm 2017, chị T.H. làm thủ tục khởi kiện vụ án tranh chấp đòi nhà cho ở nhờ và yêu cầu hủy sổ đỏ trong giao dịch với bà Viễn ra TAND Hà Nội. Từ đó đến nay, vụ việc đã trải qua hơn chục lần hòa giải và 4 lần ra tòa nhưng HĐXX vẫn chưa thể đưa ra phán quyết cuối cùng./.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hôm nay, xét xử vụ con dâu “khai tử” bố mẹ chồng để chiếm đất
  vietnam.vn