Hôm nay Nam Bộ mưa dông, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng

Nguyễn Dương| 01/06/2023 07:28

Dự báo thời tiết hôm nay (1/6), các tỉnh Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục nắng nóng. Trong khi đó, khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ lại có mưa dông.

Bắc Bộ và nhiều tỉnh miền Trung nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/6 và ngày 2/6, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-60%.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-65%.

Cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên từ ngày 4/6 có xu hướng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Hôm nay Nam Bộ mưa dông, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng - 1

Hôm nay nhiều tỉnh phía Bắc tiếp tục nắng nóng (Ảnh minh họa: Toàn Vũ).

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông

Ngày và đêm 1/6, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo, mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hôm nay Nam Bộ mưa dông, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO