Hôm nay không khí lạnh bao trùm miền Bắc

Nguyễn Dương| 14/02/2023 07:33

Hôm nay (14/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (14/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Hôm nay không khí lạnh bao trùm miền Bắc - 1

Không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ. (Ảnh: Vietnamnet).

Dự báo, ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Ở khu vực Bắc Bộ từ hôm nay trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

Về thời tiết trên biển, từ hôm nay, ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6 có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2-3,5m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Từ chiều và đêm nay, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, sáng nay, ở khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 14-16/2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hôm nay không khí lạnh bao trùm miền Bắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO