Hôm nay, Hồ Hoài Anh phải trình diện Học viện Âm nhạc Quốc gia

15/08/2022, 13:30

Hồ Hoài Anh buộc phải trình diện vào hôm nay, theo theo yêu cầu của lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Sau khi trở về nước hôm 7/8, vào hôm nay (15/8), Hồ Hoài Anh phải buộc trình diện lên đơn vị công tác là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, theo yêu cầu của lãnh đạo Học viện - PGS.TS. Lê Anh Tuấn.

Trước đó vào ngày 1/7, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã họp và gửi biên bản về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tạm đình chỉ mọi công tác của giảng viên Hồ Hoài Anh tại Học viện, trong quá trình xác minh vụ việc.

Ngoài ra, sau khi giải trình với đơn vị công tác, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng sẽ tiếp tục giải trình với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

Hôm nay, Hồ Hoài Anh phải trình diện Học viện Âm nhạc Quốc gia-1
Hồ Hoài Anh.

Được biết, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có 20 năm công tác thuộc biên chế Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Ông xã Lưu Hương Giang là giảng viên đàn bầu tại khoa Âm nhạc truyền thống.

Theo giám đốc Học viện - PGS.TS. Lê Anh Tuấn cho biết Hồ Hoài Anh đã vi phạm quy định tự động ra nước ngoài nhưng không xin phép hay thông báo tới nhà trường.

Hôm nay, Hồ Hoài Anh phải trình diện Học viện Âm nhạc Quốc gia-2

Trước đó, vào ngày 8/8, Bộ Ngoại giao xác nhận 2 công dân Việt Nam là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu vào hôm 3/8.

Cho tới 11/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao - bà Lê Thị Thu Hằng - cho biết Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam, khi vụ việc vẫn được điều tra và thực hiện quá trình tố tụng, vẫn sẽ phối hợp với các cơ quan sở tại và trong nước để thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng công dân.

Hôm nay, Hồ Hoài Anh phải trình diện Học viện Âm nhạc Quốc gia-3
Trong khi Hồng Đăng đã lộ diện, Hồ Hoài Anh vẫn rất kín tiếng, chưa rõ đang ở đâu.

Roger
Theo Vietnamnet

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hôm nay, Hồ Hoài Anh phải trình diện Học viện Âm nhạc Quốc gia
vietnam.vn