Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Ngày hội hướng nghiệp lần thứ 7

Theo Báo Thế giới và Việt Nam| 01/06/2023 07:05

Sự kiện thu hút gần 100 bạn sinh viên, 20 cựu sinh viên là khách mời đến chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các câu hỏi, hướng dẫn các thủ tục xin việc.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Ngày hội hướng nghiệp 2023
Đại sứ Phạm Việt Anh tham dự Ngày hội hướng nghiệp 2023 do Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đăng cai tổ chức.

Ngày 27/5, Đại sứ Phạm Việt Anh đã dự “Ngày hội hướng nghiệp 2023” do Hội sinh viên Việt Nam (VSNL) tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam.

Đây là lần thứ 7 Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đăng cai tổ chức mời các anh chị đã tốt nghiệp và đang ở lại làm việc chia sẻ suy nghĩ, kinh nghiệm về định hướng lựa chọn nghề nghiệp.

Các năm trước, sự kiện đều thu hút sự quan tâm lớn và đánh giá cao của các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hà Lan, cũng như các doanh nghiệp Hà Lan tham gia. Năm nay, sự kiện thu hút gần 100 bạn sinh viên, 20 cựu sinh viên là khách mời đến chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các câu hỏi, hướng dẫn các thủ tục khi xin việc.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Ngày hội hướng nghiệp 2023
Sự kiện thu hút gần 100 bạn sinh viên, 20 cựu sinh viên là khách mời đến chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các câu hỏi, hướng dẫn các thủ tục khi xin việc.

Đại sứ Phạm Việt Anh đã đánh giá cao sáng kiến và nỗ lực của VSNL trong việc tạo không gian chia sẻ, kết nối các thế hệ sinh viên và cộng đồng người Việt, tạo cơ hội để sinh viên nắm bắt thông tin, kiến thức và kinh nghiệm.

Với tư cách là khách mời và diễn giả, Đại sứ đã trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và định hướng.

Đại sứ đã cởi mở trao đổi, truyền cảm hứng và phương pháp tự trau dồi kiến thức, thông tin, rèn luyện bản lĩnh, chuẩn bị tốt hành trang để sẵn sàng nắm bắt cơ hội, lựa chọn đúng nghề nghiệp và định hướng tương lai, trở thành người có ích cho xã hội và cao hơn nữa, hữu ích cho nước nhà.

Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Ngày hội hướng nghiệp 2023
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Đại sứ cũng khẳng định sự ủng hộ cao và thiết thực của Đại sứ quán đối với các hoạt động của sinh viên, mong muốn và chúc thế hệ trí thức tương lai của đất nước học tập thất tốt để đạt kết quả cao, nuôi dưỡng những hoài báo lớn, sớm thành công trong sự nghiệp và sẵn sàng chung tay vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng vững mạnh.

  • Thủ tướng: "Giàu có chưa biết, nhưng mọi người hạnh phúc là rất đáng quý"
    Trò chuyện với bà con người Việt ở Brazil, Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên mọi người học tập, làm ăn, sinh sống tuân thủ pháp luật và cho rằng ở đâu cũng tốt, chỉ cần luôn hướng về quê hương.
  • Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan
    Tối 23/9, thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho hay, Ban Quản lý lao động (Văn phòng Văn hóa - Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) đã gửi thông tin báo cáo liên quan đến vụ việc cháy nổ tại Công ty HHCP khoa kỹ quốc tế Minh Dương, địa chỉ số 38, đường Kinh Kiến, phường Tiền Tiến, thành phố Bình Đông, huyện Binh Đông, Đài Loan) vào lúc 17 giờ 31 phút ngày 22/9/2023.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan tổ chức Ngày hội hướng nghiệp lần thứ 7
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO