Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập

Phạm Lý | 13/06/2022, 20:48

Ngày 12/6, tại Trung tâm Quốc tế Gwangju, Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm thành lập Hội.

Lễ kỉ niệm có sự tham gia của hơn 60 đại biểu Việt Nam và Hàn Quốc đến từ thành phố Gwangju và các địa phương thuộc tỉnh Jeonnam, Hàn Quốc.

Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập
Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm thành lập Hội.

Sau 11 năm thành lập, Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) đã tổ chức nhiều hoạt động như: Chương trình thiện nguyện xây sân bóng và tặng quà cho trẻ em nghèo khó ở tỉnh Bắc Giang vào dịp Tết; Đại hội thể dục thể thao khu vực Jeonnam Gwangju lần thứ 1; Đồng hành cùng giải đấu futsal thành phố Naju; Ký kết MOU với bệnh viện mắt lớn nhất thành phố Gwangju; Lễ hội văn hóa lần thứ V tại Gwangju – Jeonnam; Tổ chức gặp gỡ, giao lưu, kết nối Hội văn học Nanum (Hàn Quốc) và Hội nhà thơ Hải Phòng; Hỗ trợ khẩu trang miễn phí cho cộng đồng; Chương trình kêu gọi quyên góp Thương về miền Trung.

Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập
Quang cảnh buổi lễ kỉ niệm.

Đặc biệt, trong năm 2022, Hội đã kí kết hợp tác với Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa huyện Jangheung tỉnh Jeonnam; Mở 3 lớp tiếng Việt miễn phí cho trẻ em tại Jeonnam-Gwangju (2 kỳ); Lễ ký kết MOU với Phòng khám nha khoa Seoul Woori Ai (giảm 20% phí khám chữa bệnh cho hội viên).

Trong thời gian tới, Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) sẽ tiến hành ký kết hợp tác với các bệnh viện sản phụ khoa ở Gwangju, bệnh viện đa khoa ở Naju, bệnh viện đa khoa ở Mokpo để đem lại quyền lợi cho hội viên. Tổ chức lễ hội Văn hóa kỷ niệm 30 năm quan hệ 2 nước Việt –Hàn; Trao tặng quà Tết cho bà con trong khu vực còn gặp nhiều khó khăn; đồng thời, tiếp tục chiêu mộ hội viên tham gia vào Hội và tiến hành các công việc liên quan đến hội viên (cấp thẻ, chia sẻ thông tin quyền lợi, giao lưu đoàn kết cộng đồng).

Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập
Lễ ký kết hợp tác giữa Hội với Trung tâm văn hóa UCC.

Tại lễ kỉ niệm đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Hội với Trung tâm văn hóa UCC. UCC là một viện văn hóa phi chính phủ, phi lợi nhuận có tiếng tại Gwangju, nhằm hỗ trợ cho người di cư, du học sinh và lao động nước ngoài (chủ yếu là người Nam Á, Tây Á, Trung Á như Ấn Độ, Nepal, Pakistan…)

Chủ tịch Hội Nguyễn Viết Phong phát biểu về nội dung kí kết (cùng trao đổi thông tin, quảng bá hình ảnh, liên kết trong các chương trình sự kiện văn hóa liên quan, trong đó UCC hỗ trợ kinh phí cho Hội người Việt tại khu vực và có thể cấp giấy chứng nhận hoạt động tình nguyện cho hội viên Hội để được cộng điểm chuyển đổi visa khi cần) và tiến hành ký kết hợp tác với viện trưởng viện UCC, Dr. Shekha Kumar Patel.

Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập
Tại lễ kỉ niệm cũng đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Tiếng Việt cho con em của hội viên.

Lễ ký kết thể hiện được sự tín nhiệm của hội với các cơ quan tổ chức tại Hàn Quốc và chỉ rõ cho hội viên biết được quyền lợi của mình. Theo đó, các quyền lợi của Hội viên gồm giảm phí khám chữa bệnh ở các bệnh viện phòng khám có ký hợp tác với hội, được tư vấn, hỗ trợ giúp đỡ khi khó khăn, được tham gia các khóa đào tạo ngôn ngữ miễn phí, được tham dự các lễ hội, sự kiện do hội tổ chức.

Lễ kỉ niệm cũng đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Tiếng Việt cho con em của hội viên. Các phụ huynh, học viên lên gặp gỡ giao lưu và chụp ảnh với cô giáo.

  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hội người Việt tại Jeonnam-Gwangju (Hàn Quốc) kỷ niệm 11 năm thành lập
  vietnam.vn