Hội nghị theo mô hình LHQ về thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác điện tử

Hoàng Ngân | 17/10/2021, 10:05

Trong hai ngày 16-17/10, tại Hà Nội, Trường học xanh Việt Nam tổ chức Hội nghị theo mô hình Liên Hợp quốc về thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử.

Đây là một trong những sự kiện hướng tới Hội nghị theo mô hình Liên Hợp quốc năm 2021 nhằm phổ biến kiến thức, giáo dục, tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường, thực hiện truyền thông, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên, và cộng đồng.

Bạn Nguyễn Đình An, Chủ tịch CLB Trường học xanh Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị

Tham dự hội nghị có các đại biểu là học sinh từ các câu lạc bộ mô hình Liên Hợp quốc và các trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam, Trường THPT Nguyễn Siêu, Trường THPT Yên Hòa, Trường THPT Lương Thế Vinh, Vinschool the Harmony, Vinschool Times, Trường Quốc tế Mỹ Hà Nội, Trường Quốc tế Việt Nam, Trường Quốc tế Anh Hà Nội, Trường Quốc tế Việt - Anh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, bạn Nguyễn Đình An, Chủ tịch CLB Trường học xanh Việt Nam cho biết, mô hình Liên Hợp quốc là mô hình mô phỏng hội nghị của Liên Hợp quốc nhằm giáo dục học sinh, sinh viên về kỹ năng ngoại giao, đàm phán, thuyết phục để giải quyết một vấn đề cụ thể mang tính toàn cầu. Tại hội nghị MUN Việt Nam 2021, học sinh, sinh viên đảm nhận vai trò của một quốc gia, một tổ chức hoặc một cá nhân thảo luận và cộng tác với các đại biểu khác từ khắp nơi trên thế giới để giải quyết vấn đề về thúc đẩy Mô hình Kinh tế Tuần hoàn theo quy định của Điều 54, Điều 55 và Điều 142 Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử.

Quang cảnh Hội nghị

Quảng cáo

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi các nội dung về mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử. Đa số đều cho rằng, trong những năm qua, tốc độ phát triển công nghệ và tốc độ tiêu thụ các thiết bị điện không ngừng tăng nhanh, trong đó, rác thải điện tử, đã trở thành một trong những dòng chất thải phát triển nhanh nhất. Do sự đa dạng của các sản phẩm và hỗn hợp phức tạp của các nguyên liệu của mỗi sản phẩm, quản lý chất thải điện tử có thể được coi là một trong những công việc phức tạp nhất. Đồng thời, đưa ra giải pháp liên quan đến quản lý chất thải điện tử thông qua thực thi Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 về thúc đẩy kinh tế tuần hoàn và thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR).

Thảo luận sẽ tiếp tục diễn ra trong sáng ngày 17/10 để thống nhất dự thảo Nghị quyết về thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử và trong buổi chiều cùng ngày, Hội nghị sẽ thống nhất và ra tuyên bố chung về Nghị quyết thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực rác thải điện, điện tử.

Mô hình Liên hợp quốc năm 2021 (Vietnam Model United Nations 2021) do Trường học xanh Việt Nam (Green School Vietnam) tổ chức trong khuôn khổ dự án “Giáo dục lối sống bền vững cho học sinh Việt Nam” được Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổ chức Môi trường Liên hợp Quốc tài trợ tập trung vào nội dung thúc đẩy kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội nghị theo mô hình LHQ về thúc đẩy kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác điện tử
vietnam.vn