Hội nghị gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022

Hải Doan| 06/12/2022 15:22

Ngày 9/12, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Hội nghị gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022.

Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào và Đại sứ Việt Nam tại Lào đồng chủ trị tổ chức.

Mục đích của Hội nghị lần này là để chuẩn bị cho công tác tổ chức Kỳ họp lần thứ 45 của Ủy ban liên Chính phủ Lào - Việt Nam. Trong khuôn khổ của hội nghị, đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào cũng sẽ báo cáo những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong hoạt động kinh doanh đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Thông qua đó sẽ tìm các giải pháp tháo gỡ, đồng thời tạo động lực để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam vào Lào nhiều hơn nữa.

Hội nghị lần này sẽ giúp tăng cường sự gắn kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam trên cả nước Lào, tạo thành mạng lưới thông tin nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn trong các lĩnh vực kinh doanh, hỗ trợ nhau cùng phát triển để có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của hai nước.

Hội nghị gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022
Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào ngày 15/5 (Ảnh: VOV).

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, chiều 15/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong thời gian tới phải thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư tương xứng với quan hệ chính trị, ngoại giao hai nước, quan hệ mẫu mực, thuỷ chung hiếm có, như anh em một nhà.

Việt Nam hiện đứng thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Lào với số vốn cam kết hơn 5 tỷ USD. Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào có nhiều đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội của Lào, xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động Lào, được Chính phủ và nhân dân Lào đánh giá cao.

  • Chữ Việt trên sách Tây
   Không đợi đến khai mạc Liên hoan truyện tranh Angoulême quốc tế lần thứ 50 (26-29.1.2023), khi nhà xuất bản Pháp Ankama dựng lên bức vách đồ sộ ở mặt tiền gian trưng bày bằng ảnh bìa truyện tranh mang tên 'Sống' với đầy đủ dấu như tiếng Việt; mà ngay tháng 12 năm ngoái, khi các nhà sách cho đăng ký trước, độc giả châu Âu đã lưu ý tên sách lạ lẫm, uyển mềm như thư pháp trên nền xanh cây lá, với hai phụ nữ châu Á. Sách thật sự gây sức hú
  • Tết Nguyên đán đặc biệt của một doanh nhân kiều bào tại Thái Lan
   Ông Lương Xuân Hòa, một kiều bào tại Thái Lan, cho biết chính sách dành cho người Việt Nam ở nước ngoài từ nhiều năm nay khiến những kiều bào như ông luôn cảm thấy ấm lòng khi được trở về.
  • Người Việt giữa giá rét Đông Á: Đến đường ống nước cũng đóng băng
   Chia sẻ với Zing, nhiều người Việt sống tại Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết nhiệt độ giảm sâu khiến họ trải qua cái lạnh “đau như dao cắt”, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày.
  • Ấm áp Tết đoàn viên của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ
   Hòa cùng không khí Tết Nguyên đán, thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ đã sum vầy và tổ chức các bữa tiệc truyền thống, đậm hương vị Việt.
  • Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử giải Oscar 2023
   Mới đây, Hồng Châu - nữ diễn viên gốc Việt được đề cử giải Oscar hạng mục nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong bộ phim The Whale.
  • Tết ấm cúng của sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Tatarstan, Nga
   Đón Tết cổ truyền là hoạt động được tổ chức hằng năm tại thành phố Kazan (Cộng hòa Tatarstan, Nga). Năm nay, với chủ đề “Khám phá ngày Tết-Gắn kết yêu thương”, chương trình “Mừng Xuân Quý Mão 2023” có sự tham gia của hơn 100 lưu học sinh diễn ra ấm cúng, mang đậm nét văn hoá truyền thống Việt Nam.
  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Hội nghị gặp gỡ Doanh nghiệp Việt Nam tại Lào năm 2022
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO