Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ

19/10/2022 19:11

Trước giờ bão số 6 đổ bộ, cảng cá lớn nhất ở Hà Tĩnh vẫn nhộn nhịp, người dân tranh thủ tiêu thụ hải sản và neo đậu phương tiện vào nơi tránh trú an toàn.

Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 1
Sáng 19/10, cảng cá Cửa Sót (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn nhộn nhịp cảnh mua bán hải sản. Trước thông báo bão số 6 đổ bộ vào đất liền, Hà Tĩnh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng, từ chiều ngày hôm trước, các phương tiện đã vào khu neo đậu tránh trú bão.
Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 2
Theo thống kê từ Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh, tính đến 15h chiều 19/10, tại cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão ở cảng Cửa Sót có 235 tàu thuyền vào tránh trú, neo đậu an toàn. Trong đó có 190 tàu nội tỉnh, 45 tàu ngoại tỉnh.
Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 3
Vì sóng lớn, biển động không thể ra khơi đánh bắt hải sản, người dân hối hả đưa số lượng hải sản được dự trữ từ trước hoặc mua từ Nghệ An vào để tiêu thụ.
Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 4
Chị Nguyễn Thị Mai (trú tại xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh) cùng chồng đến tại cảng để mua hải sản về chợ nhỏ tiêu thụ. Vì ảnh hưởng mưa bão, số lượng hải sản khan hiếm, chị chỉ mua được ít tôm, cá thu.
Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 5
Cá được bán ở đây chủ yếu là cá thu, cá bớp, cá chim, tôm... Người dân đến chọn mua tuỳ theo số lượng và chất lượng, giá cả, nhưng hải sản phải đảm bảo tươi, ngon.
Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 6
Mỗi người sử dụng đèn soi để kiểm tra, bán cá. Cá ở đây đa phần đã được cấp đông, còn số lượng đánh bắt trong ngày rất ít, chỉ có lác đác một số hộ đánh bắt gần bờ.
Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 7
Cá thu là loại được mua bán nhiều nhất tại cảng cá. Giá được bán từ 200-250 ngàn đồng/kg tuỳ theo trọng lượng từng con. Cá càng lớn sẽ bán với giá càng cao.
Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 8
Một số cá có trọng lượng lớn được mổ xẻ bán ngay tại cảng. Các tiểu thương vây quanh để chọn cho mình những phần thịt ngon để mang ra chợ. Trong ảnh tiểu thương làm thịt con cá biển nặng 55kg.
Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 9
"Cá mùa biển động này ít vì ngư dân không thể vươn khơi nên giá cả vẫn cao hơn ngày thường. Chúng tôi bán cá tại cảng phải ra đây từ lúc hơn 3h sáng để chuẩn bị hàng hoá. Chợ hôm nay ít hơn so với mọi ngày, nhưng lượng tiêu thụ vẫn rất mạnh vì lo sợ những ngày tới mưa bão không thể có hải sản để tiêu thụ", bà Nguyễn Thị Liên (trú tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho hay).
Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ ảnh 10
Anh Tài (trú xã Thạch Kim) là một trong những ngư dân hiếm hoi đi đánh bắt cá khi sóng to, gió lớn. Sau vài giờ đánh bắt, anh thu về hơn 1 triệu đồng, hải sản khi lên bờ thương lái giành nhau thu mua.
    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Hối hả bán hải sản tại cảng lớn nhất Hà Tĩnh trước giờ bão số 6 đổ bộ
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO