Hội đồng Bảo an LHQ thông qua tuyên bố bày tỏ quan ngại về tình hình Ukraine

VOV| 07/05/2022 16:40

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vừa thông qua một tuyên bố bày tỏ "quan ngại sâu sắc về việc duy trì hòa bình và an ninh của Ukraine".

Hội đồng Bảo an LHQ thông qua tuyên bố bày tỏ quan ngại về tình hình Ukraine
Quang cảnh một phiên họp tại Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc (Ảnh: AFP)

Đại sứ Mexico tại Liên Hợp Quốc Hoan Juan Ramon De La Fuente Ramirez cho biết: "Việc thông qua tuyên bố này cho thấy Hội đồng Bảo an đoàn kết ủng hộ Liên Hợp Quốc và Tổng thư ký trong việc tìm kiếm một giải pháp ngoại giao. Chúng tôi tiếp tục kêu gọi ngừng ngay lập tức các hành động thù địch. Ngoại giao phòng ngừa và hòa giải luôn là ưu tiên hàng đầu của Na Uy và Mexico trong công việc của chúng tôi tại Liên Hợp Quốc".

Tuyên bố của Hội đồng Bảo an đặc biệt bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với những nỗ lực của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres dưới vai trò như một nhà hòa giải trong việc tìm kiếm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột hiện nay giữa Nga và Ukraine.

Ông Antonio Guterres tuần trước đã có những cuộc gặp riêng biệt với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy tại Kiev. Các chuyến ngoại giao con thoi này được cho là giúp mở đường cho các hoạt động chung của Liên Hợp Quốc và Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế, trong đó đã sơ tán được khoảng 500 dân thường khỏi thành phố cảng Mariupol của Ukraine và nhà máy thép Azovstal bị bao vây trong tuần qua.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hội đồng Bảo an LHQ thông qua tuyên bố bày tỏ quan ngại về tình hình Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO