Hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ 1.000 người dân Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt

Khang Anh | 04/01/2022, 15:37

Từ ngày 1-3/1, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ) phối hợp Tập đoàn Blue Ocean (BO) hỗ trợ 1.000 người dân huyện Hulu Langat, bang Selangor (Malaysia) bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ lịch sử lớn nhất trong 100 năm qua tại Malaysia.

Với tinh thần tương thân tương ái, hợp tác chặt chẽ với tập đoàn Blue Ocean, Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia đã cùng đóng góp và trao hàng trăm phần quà từ thiện, trị giá mỗi suất quà với tiền mặt và hiện vật từ 100-300 ringgit (600.000 VNĐ - 1.800.000 VNĐ).

Chia sẻ trên TTXVN, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch VMBIZ cho biết, hiện tại nước đã rút gần hết nhưng tài sản bà con cũng đã bị tàn phá nặng nề. Nhiều tuyến đường chính bị phong tỏa, điện nước bị cắt. Cuộc sống của người dân trong đại dịch COVID-19 vốn khó khăn nay lại càng cơ cực. Do vậy, VMBIZ muốn góp sức để không những bà con người Việt mà còn cả người Malaysia vơi bớt đi khó khăn trong cuộc sống, qua đó lan tỏa yêu thương, đồng thời phát huy tốt vai trò kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Malaysia.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ 1.000 người dân Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia phối hợp Tập đoàn Blue Ocean (BO) hỗ trợ 1.000 người dân huyện Hulu Langat, bang Selangor (Malaysia) bị ảnh hưởng nặng nề trong trận lũ.

Trước đó, trận mưa lũ bắt đầu từ ngày 16/12 và kéo dài trong vòng một tuần tại Kuala Lumpur và Selangor đã cướp đi sinh mạng của 51 người và buộc 30.000 người dân phải sơ tán hoặc rơi vào cảnh mất nhà, trong đó Hulu Langat là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất.

Trong năm 2021, thông qua VMBIZ, Tập đoàn Blue Ocean cũng đã tham gia hỗ trợ người dân miền Trung Việt Nam trong trận lũ lịch sử tháng 10/2021, hỗ trợ người Việt Nam tại Malaysia gặp khó khăn trong dịch bệnh COVID-19 vào tháng 1/2021. Hai bên đã hợp tác tổ chức nhiều đợt thiện nguyện như trao các bữa cơm từ thiện, quyên góp quần áo, lương thực thực phẩm cho người lao động Malaysia gặp khó khăn do mất việc làm hoặc nhà máy buộc phải ngừng sản xuất để chống dịch trong tháng 8-9/2021.

Hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ 1.000 người dân Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
Tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Tháng 12/2020, VNBIZ và Blue Ocean đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) tại Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Malaysia nhằm thắt chặt mối quan hệ và hợp tác về thương mại, đầu tư cũng như các dự án hỗ trợ phát triển và chăm sóc cộng đồng, nâng cao mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Malaysia.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ 1.000 người dân Malaysia bị ảnh hưởng bởi lũ lụt
vietnam.vn