Hội An được vinh danh trong tốp 15 thành phố tuyệt nhất Châu Á

Thanh Hương (TTXVN) | 17/09/2021, 11:17

Trang Travel+Leisure vừa công bố bình chọn The World's Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới, trong đó thành phố Hội An của Việt Nam đã lọt vào tốp 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á (The Top 15 cities in Asia).

Hoi An duoc vinh danh trong top 15 thanh pho tuyet nhat Chau A hinh anh 1Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh : Thanh Tùng- TTXVN

Theo kết quả công bố, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, đứng ở vị trí 13 trong danh sách với 86,98 điểm. Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An là thiên đường cho du khách và những người yêu thích nhiếp ảnh, ẩm thực. Năm 1999, đô thị cổ Hội An đã được Tổ chức Văn hóa, khoa học và giáo dục Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Thành phố Hội An cũng từng được Travel+Leisure nhiều lần vinh danh, như thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019, tốp 10 thành phố châu Á năm 2018, một trong 50 địa điểm tuyệt nhất để đi du lịch năm 2019…

Đứng đầu danh sách này năm nay là thành phố Udaipur (Ấn Độ) với 91,63 điểm. Trang Travel+Leisure cho rằng thành phố này là điểm đến du khách thế giới phải ghé thăm với nhiều hồ lớn và kênh rạch. Udaipur còn được ví là "Venice" của Ấn Độ. Ngoài ra, Ấn Độ còn có hai thành phố khác lọt vào tốp 15 này gồm Jaipur (vị trí thứ 8) và Mumbai (vị trí thứ 15). Tương tự, Nhật Bản có 3 thành phố được vinh danh trong bảng xếp hạng gồm Kyoto, Tokyo và Osaka. Thái Lan cũng có hai đại diện là Chiang Mai (xếp thứ 4) và Bangkok (xếp thứ 5).

Quảng cáo
Hoi An duoc vinh danh trong top 15 thanh pho tuyet nhat Chau A hinh anh 2Chùa Cầu (Hội An). Ảnh: TTXVN

Giải thưởng The World's Best Awards 2021, dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới, được được bình chọn từ tháng 1 đến tháng 5/2021 trong bối cảnh nhiều điểm đến đang dần gỡ bỏ các hạn chế phòng dịch COVID-19. Để chọn ra tốp 15 thành phố du lịch hàng đầu châu Á, chuyên trang du lịch Travel+Leisure đã dựa vào đánh giá của độc giả về các thành phố xét theo các tiêu chí như địa điểm tham quan, văn hóa, ẩm thực, sự hiếu khách, mua sắm....

Thanh Hương

Bài liên quan
Quảng Nam: 4 thủy điện lớn cùng xả lũ, mưa to xuất hiện trên diện rộng
4 thủy điện lớn trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn xả lũ hồ chứa với tổng lưu lượng hơn 4.189m3/s khi Quảng Nam đang có mưa to trên diện rộng.
2 huyện ở Quảng Nam phản hồi việc Hoài Linh làm từ thiện
Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My, Quảng Nam, xác nhận đã báo cáo việc làm từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh theo yêu cầu của Công an TP.HCM.
Quảng Nam: Sông Thu Bồn “ăn đất”, sạt lở sát vách nhà dân
Tình trạng sông Thu Bồn “ăn” đất dọc xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đang làm hàng chục hộ dân dân lo lắng ngày đêm, đặc biệt trong mùa mưa lũ này. Tuy nhiên giải pháp di dời người dân đến khu vực an toàn vẫn chưa được thực hiện.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hội An được vinh danh trong tốp 15 thành phố tuyệt nhất Châu Á