Học viện Hải quân tích cực tham gia cuộc thi 'Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam'

Chi Dân | 25/09/2021, 15:52

Hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” do Bộ Quốc phòng phát động, Học viện Hải quân đã cụ thể hóa các nội dung để quán triệt của Luật Cảnh sát biển Việt Nam (CSBVN) tới mọi đối tượng trong Học viện.

Học viện Hải quân tích cực tham gia cuộc thi 'Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam'
Học viện Hải quân tham gia Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam

Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” nhận được sự ủng hộ và đông đảo người tham gia, trong đó Học viện Hải quân cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, Học viện Hải quân xác định đây là một nội dung học tập chính trị sâu rộng nhằm cụ thể hóa các nội dung đã quán triệt của Luật Cảnh sát biển Việt Nam tới mọi đối tượng trong Học viện.

Thượng tá Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Khoa Hàng hải (HV Hải quân) chia sẻ: “Ngay sau khi nhận được hướng dẫn của Phòng Chính trị Học viện, bên cạnh việc tích cực phòng chống dịch COVID-19, chúng tôi cũng tích cực triển khai các nội dung của Cuộc thi đến toàn thể cán bộ, giảng viên, thực nghiệm viên trong đơn vị và vận động tuyên truyền cho người thân cùng tham gia thi tìm hiểu, mỗi người tranh thủ thời gian để thi đủ 3 lượt hàng tuần với chất lượng bài thi cao nhất”.

Học viên Nguyễn Đức Hùng, Lớp Cảnh sát biển 14 hào hứng cho biết: “Cuộc thi giúp chúng tôi tìm hiểu và nắm rõ hơn về Luật CSBVN, những chức năng, nhiệm vụ, các biện pháp công tác của lực lượng CSB, từ đó thi đua, học tập, rèn luyện, giành nhiều thành tích trong hoc tập hơn nữa để sẵn sàng phục vụ cho lực lượng, bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trong vùng biển Việt Nam, góp phần thực thi pháp luật Việt Nam trên biển”.

Nội dung thi tìm hiểu Luật CBBVN được hầu hết các cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên Học viện Hải quân đánh giá có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, chu đáo, chi tiết, tỉ mỉ của Ban Tổ chức, hình ảnh và âm thanh rõ, đẹp. Các câu hỏi trắc nghiệm hoàn toàn nằm trong Luật CSBVN giúp người dự thi rất dễ nhớ và mang tính tuyên truyền cao.

Qua 2 tuần thi, đã có trên 1.000 lượt cán bộ, giảng viên, học viên, hạ sĩ quan - chiến sĩ trong toàn Học viện Hải quân tham gia dự thi. Tin tưởng rằng, cùng với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến tích cực Luật CSBVN, sự lan tỏa của cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Luật CSBVN sẽ góp phần làm chuyển biến, nâng cao nhận thức xã hội trong thực thi pháp luật trên biển, tuân thủ Luật CSBVN.

Vừa qua, Bộ Quốc phòng đã phát động Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong vòng một tháng, bắt đầu từ 0 giờ ngày 6/9/2021 đến 23 giờ 59 ngày 6/10/2021 trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Cổng Thông tin điện tử Cảnh sát biển và đặt đường link, banner, logo để thu hút thí sinh tham gia Cuộc thi trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật/Bộ Tư pháp, Trang thông tin điện tử Truyền hình Quốc hội và website của Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân; Cổng thông tin điện tử của các Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí khác ở Trung ương, địa phương. Bên cạnh Cuộc thi tháng, Ban Tổ chức có phát động các đợt thi tuần.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học viện Hải quân tích cực tham gia cuộc thi 'Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam'
vietnam.vn