Học viện An ninh nhân dân lấy điểm chuẩn cao nhất 29,99

Minh Khôi | 15/09/2021, 22:19

Học viện An ninh nhân dân vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2021, ngành Nghiệp vụ an ninh lấy cao nhất 29,99 điểm với nữ.

Học viện An ninh nhân dân lấy điểm chuẩn cao nhất 29,99 - 1

Địa bàn 1 gồm các tỉnh miền núi phía Bắc - Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La và trường Văn hóa 1 (có 1 thí sinh hộ khẩu thường trú tại Lạng Sơn).

Địa bàn 2 gồm các tỉnh, thành phố đồng bằng và trung du Bắc Bộ - Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Quảng Ninh.

Địa bàn 3 gồm các tỉnh Bắc Trung Bộ - Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.

Địa bàn 8 gồm các đơn vị trực thuộc Bộ Công an - A09, C01, C10, C11, K01, K02.

Học viện sẽ thông báo số báo danh thí sinh trúng tuyển trên website và gửi văn bản về Ban tuyển sinh Công an các đơn vị, địa phương nơi sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết và làm thủ tục xác nhận nhập học theo quy định.

Giấy tờ nộp gồm bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh nộp về Công an tỉnh trước ngày 21/9 theo Công an đơn vị, địa phương nơi sơ tuyển.

Năm nay, Học viện An ninh nhân dân tuyển theo 450 chỉ tiêu bằng ba phương thức. Thứ nhất là tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ hai là xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (IELTS Academic hoặc TOEFL iBT hoặc HSK) với kết quả học tập THPT, áp dụng đối với ngành Nghiệp vụ An ninh.

Cuối cùng, các trường sẽ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp A00, A01, B00, C00, C03, D01 kết hợp với kết quả học tập THPT.

Quảng cáo

Để dự tuyển, thí sinh phải có học lực từ trung bình trở lên trong những năm học THPT hoặc tương đương. Về độ tuổi, cán bộ công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ công an hoặc quân sự không được quá 30 tuổi; học sinh trường Văn hóa Công an nhân dân, công dân thường trú tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển không quá 22 tuổi; người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi.

Ngoài ra, cán bộ công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ công an phải đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển. Công dân hoàn thành nghĩa vụ công an hoặc quân sự trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Học sinh trường Văn hóa Công an nhân dân và thí sinh bình thường phải đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên trong những năm THPT, chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

Về sức khỏe, trường chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1 và 2, cao từ 162 cm đối với nam, 158 cm đối với nữ đến dưới 195 cm. Cân nặng từ 47 kg trở lên với nam và 45 kg với nữ. Chỉ số BMI phải đạt từ 18,5 đến 30.

Thí sinh dự tuyển không được nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức.

Trường không tuyển thí sinh mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân. Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển nhưng phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường công an.

Minh Khôi
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học viện An ninh nhân dân lấy điểm chuẩn cao nhất 29,99
vietnam.vn