Học vấn top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu?

04/01/2024 14:35

So với các đàn chị tiền nhiệm như H'Hen Niê, Khánh Vân hay Ngọc Châu, Xuân Hạnh là người duy nhất có học bằng đại học danh giá tại Việt Nam.

Tối ngày 31/12/2023, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 chính thức khép lại với kết quả chiến thắng thuộc về Bùi Thị Xuân Hạnh. Còn vị trí Á hậu thuộc về người đẹp Hoàng Thị Nhung.

Sau đêm đăng quang, dù nổ ra nhiều tranh cãi nhưng khi so kè profile của 2 người đẹp, cư dân mạng nhận ra Xuân Hạnh vẫn có một điểm "nhỉnh hơn" Á hậu Hoàng Thị Nhung.

Học vấn top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu?-1
Sau đêm đăng quang, dù nổ ra nhiều tranh cãi nhưng khi so kè profile của 2 người đẹp, cư dân mạng nhận ra Xuân Hạnh vẫn có một điểm "nhỉnh hơn" Á hậu Hoàng Thị Nhung

Theo đó, tân Hoa hậu Bùi Thị Xuân Hạnh (quê Ninh Bình), học vấn tốt nghiệp loại giỏi của Đại học Kinh tế Quốc dân ở Hà Nội (Một trong những ngôi trường danh giá và xuất sắc bậc nhất Việt Nam). Ngoài ra, cô còn giành được hạng nhì nghiên cứu khoa học. Cô còn từng là học sinh chuyên Hóa của trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Học vấn top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu?-2
Tân hoa hậu Bùi Thị Xuân Hạnh (quê Ninh Bình), học vấn tốt nghiệp loại giỏi của Đại học Kinh tế Quốc dân ở Hà Nội (Một trong những ngôi trường danh giá và xuất sắc bậc nhất Việt Nam)

Không chỉ sở hữu vóc dáng lý tưởng với chiều cao 1,71m, số đo ba vòng lần lượt 82-60-87 cm mà xuyên suốt 3 tháng tham gia cuộc thi, cô nàng luôn thể hiện phong độ ổn định, nhiều năng lượng, từng thắng các thử thách tại vòng truyền hình thực tế. Khoảng tháng 7/2023, cô còn từng đoạt danh hiệu Á quân The Face Vietnam, là học trò của người mẫu Vũ Thu Phương.

Học vấn top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu?-3
Không chỉ sở hữu vóc dáng lý tưởng với chiều cao 1,71m, số đo ba vòng lần lượt 82-60-87 cm mà xuyên suốt 3 tháng tham gia cuộc thi, cô nàng luôn thể hiện phong độ ổn định, nhiều năng lượng

So với các đàn chị tiền nhiệm như H'Hen Niê, Khánh Vân hay Ngọc Châu, Xuân Hạnh là người duy nhất có học bằng đại học danh giá tại Việt Nam.

Trưởng Ban tổ chức là ông Bảo Hoàng và giám khảo Vũ Thu Phương đều đánh giá Xuân Hạnh là người có tố chất lãnh đạo, bản lĩnh và quyết đoán. Do đó, việc Xuân Hạnh đăng quang ngôi vị cao nhất đều được tất cả 7 giám khảo của cuộc thi đồng thuận bình chọn.

Học vấn top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu?-4
So với các đàn chị tiền nhiệm như H'Hen Niê, Khánh Vân hay Ngọc Châu, Xuân Hạnh là người duy nhất có học bằng đại học danh giá tại Việt Nam

Về ngôi vị Á hậu, Hoàng Thị Nhung cũng sở hữu chiều cao lý tưởng, khuôn mặt sáng bừng, kỹ năng sân khấu và ứng xử cực tốt không kém cạnh Hoa hậu.

Tuy nhiên, Hoàng Thị Nhung chỉ tốt nghiệp trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thăng Long và hiện là một doanh nhân trong lĩnh vực làm đẹp. Hoàng Thị Nhung từng giành giải Siêu mẫu triển vọng của cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2015 và lọt top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Học vấn top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu?-5
Hoàng Thị Nhung cũng sở hữu chiều cao lý tưởng, khuôn mặt sáng bừng, kỹ năng sân khấu và ứng xử cực tốt không kém cạnh Hoa hậu. Tuy nhiên, Hoàng Thị Nhung chỉ tốt nghiệp trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thăng Long

Tuy nhiên phần học vấn có phần "lép vế" hơn Xuân Hạnh nên cư dân mạng dự đoán đây là lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu. Ngoài ra, khả năng tiếng Anh của Hoàng Thị Nhung cũng chưa được công nhận, cô sẽ phải mất nhiều thời gian rèn luyện, yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi thi quốc tế trong năm tới.

Học vấn top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu?-6
Phần học vấn có phần "lép vế" hơn Xuân Hạnh nên cư dân mạng dự đoán đây là lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu

Chưa kể, người đẹp còn nhắc quá nhiều về công việc cá nhân của mình trong suốt quá trình thi và cả đêm Chung kết, chứ không tập trung truyền tải các dự án cộng đồng - điều mà một Hoa hậu sẽ phải ưu tiên hàng đầu.

Học vấn top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu?-7
Chưa kể, người đẹp còn nhắc quá nhiều về công việc cá nhân của mình trong suốt quá trình thi và cả đêm Chung kết, chứ không tập trung truyền tải các dự án cộng đồng

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Viêt Nam 2023, Hoàng Thị Nhung đã có sự bứt phá về kỹ năng trình diễn lẫn ứng xử khiến người xem phải khen ngợi. Tuy nhiên, ở "phút 89", người được xướng tên Hoa hậu là Xuân Hạnh nên đã gây ra sự tranh cãi lớn đối cộng đồng sắc đẹp Việt Nam.

Theo Gia Đình Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Học vấn top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Lý do khiến Hoàng Thị Nhung không thể đăng quang Hoa hậu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO