Học sinh từ lớp 7 - 12 ở Hà Nội được ăn bán trú khi đi học trực tiếp

Hà Cường | 31/03/2022, 18:10

Các trường có thể tổ chức hoạt động bán trú cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 khi học trực tiếp.

Thông tin trên được đưa ra trong văn bản do Sở GD&ĐT Hà Nội gửi các địa phương, trường học trên địa bàn thành phố chiều 31/3.

Theo đó, Sở đề nghị các địa phương căn cứ tình hình dịch COVID-19, nhu cầu hoạt động bán trú để xem xét và quyết định cho phép các trường tổ chức bán trú khi học sinh các khối từ lớp 7 đến 12 đi học trực tiếp.

Học sinh từ lớp 7 - 12 ở Hà Nội được ăn bán trú khi đi học trực tiếp - 1

Học sinh ăn bán trú. (Ảnh minh hoạ: T.P)

Về phía các trường, Sở hướng dẫn chủ động lên kế hoạch tổ chức học bán trú đáp ứng theo nhu cầu các hoạt động giáo dục của đơn vị và nguyện vọng của phụ huynh học sinh, chủ động báo cáo và xin ý kiến phê duyệt của UBND các quận, huyện, thị xã.

Sở GD&ĐT yêu cầu việc tổ chức hoạt động bán trú phải thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Đồng thời, các trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế và ngành Giáo dục. Trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp.

Các trường ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ tại ngay tại lớp học; giãn cách tối đa theo điều kiện của từng lớp. Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn. Nhà trường phải vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường), đồng thời bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Trước đó, nhiều trường THCS, THPT tư thục cũng lên phương án tổ chức lại hoạt động bán trú từ đầu tháng 4. Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie cho biết, trường dự kiến từ 28/3 hoặc 1/4 tổ chức bán trú cho học sinh lớp 7,8,9 học bán trú. 

Ông Nguyễn Văn Hoà, Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng thông tin, trường dự kiến đầu tháng 4 tới sẽ tổ chức hoạt động bán trú trở lại để phụ huynh thuận tiện hơn việc đưa đón, học sinh yên tâm học tập.

Liên quan vấn đề học bán trú, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn từng chia sẻ, không có khác biệt về nguy cơ lây nhiễm cho học sinh học một buổi, hai buổi hay bán trú. Vì vậy các trường học đủ điều kiện, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch có thể tổ chức cho trẻ học bán trú để tạo thuận tiện, giảm phiền hà cho phụ huynh, gia đình các em.

Hà Cường
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh từ lớp 7 - 12 ở Hà Nội được ăn bán trú khi đi học trực tiếp
vietnam.vn