Học sinh Trường Quốc tế TP.HCM bị bạn đánh: Nhà trường nói gì?

(Nguồn: giaoduc.net.vn)| 29/05/2022 09:40

Lãnh đạo Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC) lên tiếng trước sự việc nữ sinh của trường được cho bị bạn đánh tại trường.

Những ngày vừa qua, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh thông tin vụ nữ sinh của Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh bị bạn đánh trong trường.

Học sinh bị đánh ngay trong trường quốc tế

Theo thông tin từ mạng xã hội, chị T.H.T. có con hiện đang theo học tại Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC - AA, phường An Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM).

Theo lời kể lại từ chị T. trên mạng xã hội, tuần trước, học sinh của ISHCMC - AA được đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lúc ăn, con chị T. giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn. Sau đó, một học sinh lớp 8 của trường đến, bày tỏ ý định muốn lấy cái ghế đó. Lúc này, con chị T. mới nói là ghế đó đã có người ngồi rồi. Em học sinh lớp 8 kia có nói nặng lời, nhưng con chị T. không phản ứng gì cả. Mọi việc tưởng chừng như dừng lại.

Chị T.H.T. kể lại trên trang cá nhân, ngày 26/5, con của chị bị một học sinh cùng trường đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên của trường. Chị T. nói rằng, giáo viên của trường có nhìn thấy nhưng đã không can ngăn.

Chị T.H.T. kể lại, một số học sinh khác bất bình, muốn bảo vệ con chị nên cũng bị nữ sinh kia đánh. Hiện cả 4 em đang có biểu hiện như sang chấn tâm lý, hoảng loạn, tức ngực, trên người có vết xước, bầm tím.

Học sinh Trường Quốc tế TP.HCM bị bạn đánh: Nhà trường nói gì? - 1

Vết xước trên cổ được cho là trên người con của chị T. (Ảnh: FB T.H.T)

Chị T. nói rằng, ban đầu chị hoàn toàn không biết sự việc. Cho đến khi đón con đi học về, thấy mắt con sưng, chị có hỏi nhưng con không nói. Khi các phụ huynh khác đến trường, trường không tiếp thì phụ huynh mới gọi con gái chị T. động viên, gọi chị vào trường làm việc.

Lúc đó, phụ huynh của những trẻ bị đánh đã được trường mời ra ngoài, từ chối làm việc. Tuy nhiên, do thấy chị T. bức xúc, nên trường đã cho phép chị vào bên trong. Chị T. khẳng định rằng ban đầu, chị cũng chỉ muốn ngồi lại nói chuyện với nhau trên tinh thần hòa giải.

Theo lời chị T. nói, trường trả lời với chị rằng sẽ cho số điện thoại của phụ huynh học sinh kia để hai bên tự giải quyết với nhau, với lý do “vụ việc xảy ra bên ngoài nhà trường”. Một lúc sau, bảo vệ đưa hai bố con học sinh đánh bạn ra khỏi trường.

Tối 26/5, chị T. đã cho con đi khám. Theo kết quả khám bệnh con của chị T., cháu gái đã có vết thương ở tay, biểu hiện khó thở, kết quả chụp X-quang ngực thẳng không có gì bất thường.

Chị T. cho hay, trong vụ việc này, nhà trường tôn trọng, lắng nghe phụ huynh, nhưng không ai nhận trách nhiệm bảo vệ con họ.

Nhà trường nói gì?

Chiều 27/5, tại Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMS - AA), phóng viên đã có buổi làm việc với ông Andy Tay – Giám đốc điều hành, ông Nathan Swenson – Hiệu trưởng về những vấn đề mà phụ huynh nêu ra.

Ông Andy Tay cho biết, hôm 26/5, khi sự việc xảy ra, ông Andy Tay là người biết rất rõ, lúc đó học sinh ra về. Ban Giám hiệu có nhận được thông tin có xảy ra một vụ xung đột bên ngoài nhà trường.

Ngay lập tức, thầy Hiệu trưởng đã có mặt ở bên ngoài, đưa các bạn học sinh này vào trường một cách an toàn. Sau đó, các học sinh này đã được phòng y tế kiểm tra, chăm sóc sức khỏe. Khi thấy các em không có vấn đề gì về mặt sức khỏe, thì các em được cho về phòng để thầy cô tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Quy trình là nhà trường sẽ nói chuyện với học sinh để tìm hiểu sự việc, và sau đó sẽ gọi để trao đổi với phụ huynh.

Khi đang trao đổi với học sinh, thì phụ huynh xuất hiện trong nhà trường, nói chuyện với học sinh đã đánh con của chị với thái độ giận dữ. Theo đúng quy định thì nhà trường sẽ không để tình trạng này xảy ra, vì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của học sinh.

Khi không nói chuyện được với học sinh kia, thì chị phụ huynh này đã giận dữ, livestream và không hợp tác với nhà trường. Sau đó, tất cả mọi người đã rời khỏi phòng, nên nhà trường chưa thể hoàn thành được việc nói chuyện với phụ huynh để tìm hiểu triệt để vấn đề.

Ngày 27/5, lãnh đạo nhà trường đã trích xuất toàn bộ các camera an ninh trong và ngoài trường để tìm hiểu toàn cảnh những gì đã xảy ra. Hiện nhà trường đã liên hệ với phụ huynh, để sắp xếp các cuộc hẹn, làm việc vào đầu tuần tới.

Hiện nhà trường cũng đã làm việc với Công an địa phương về vấn đề này, và phụ huynh cả hai bên cũng đã đến trình báo tại cơ quan công an.

Học sinh Trường Quốc tế TP.HCM bị bạn đánh: Nhà trường nói gì? - 2

Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh.

ISHCMC - AA sẵn sàng cung cấp các đoạn camera có liên quan đến sự việc này đến Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cơ quan công an khi có yêu cầu.

Cùng với việc đối chiếu với camera, nói chuyện với các học sinh, thầy Nathan Swenson thông tin, sẽ có 4 học sinh bị tạm đình chỉ việc học, trong đó 2 em sẽ bị đình chỉ 3 ngày, 1 em bị đình chỉ 2 ngày và 1 em bị đình chỉ 1 ngày.

Lý do bị tạm đình chỉ được Hiệu trưởng nhà trường đưa ra là hai em bị đình chỉ 3 ngày vì gây gổ, đánh nhau. Một em bị đình chỉ 2 ngày là có liên quan đến đánh nhau và em còn lại đã có thái độ khiêu khích bạn.

Ông Trịnh Duy Trọng - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết, hiện sự việc này đang được nhà trường xử lý. Tuần tới, trường sẽ làm việc trực tiếp với phụ huynh, rồi sau đó mới có thông tin chính thức.

(Nguồn: giaoduc.net.vn)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Học sinh Trường Quốc tế TP.HCM bị bạn đánh: Nhà trường nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO