Học sinh TP.HCM được quyền chọn thi hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT

MAI THÚY | 28/07/2021, 10:49

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2 tại TP.HCM có thể đăng ký dự thi hoặc xin xét đặc cách tốt nghiệp.

Ngày 28/7, Sở GD&ĐT TP gửi văn bản tới thủ trưởng các đơn vị có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 về việc hướng dẫn phúc khảo bài thi đợt 1 và tổ chức thi hoặc đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021. Theo đó, thí sinh có thể đăng ký dự thi đợt 2 hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Về việc xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021, Sở GD&ĐT TP.HCM quy định, đối tượng là thí sinh đủ diều kiện thi đợt 2 nhưng không dự thi được do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Học sinh TP.HCM được quyền chọn thi hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT - 1

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 tại TP.HCM. 

Việc xét đặc cách chỉ áp dụng cho thí sinh đăng ký dự thi tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Các thí sinh chuyển hội đồng từ các tỉnh về TP.HCM dự thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì phải dự thi đợt 2.

Điều kiện để được xét đặc cách tốt nghiệp là những thí sinh đã đăng ký và đủ điều kiện thi đợt 2 theo danh sách Sở GD&ĐT TP.HCM phê duyệt. Thí sinh không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1 và thí sinh không sử dụng quyền đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 1.

Thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng và ở nơi bị phong toả, cách ly phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của ngành y tế; đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo Điều 37 của Quy chế thi có thể xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT đợt 2.

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo đến tất cả các học sinh trong danh sách thi đợt 2 về việc tham gia thi hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Học sinh có nguyện vọng xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 nộp đơn về cơ sở giáo dục mình theo học trước 16h30 ngày 30/7.

Quảng cáo

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, thành phố có 3.234 thí sinh đủ diều kiện đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT được tổ chức ngày 6 và7/8.

MAI THÚY
Bài liên quan
Y sĩ sửa giấy xét nghiệm Covid-19 để đi TP.HCM lấy vật tư cho phòng khám
Một y sĩ của phòng khám tư nhân ở Bình Dương sửa giấy xét nghiệm Covid-19 nhằm đi qua TP.HCM để lấy vật tư thì bị phát hiện xử lý.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh TP.HCM được quyền chọn thi hoặc xét đặc cách tốt nghiệp THPT