Học sinh ở Anh quay lại trường cũ làm hiệu trưởng

Vĩnh Ngọc| 22/03/2023 16:25

Cách đây 27 năm, Steven Henneberry từng là học sinh của trường Dallam, Anh. Hiện tại anh là hiệu trưởng mới của ngôi trường có tiếng này.

Trường Dallam là trường trung học công lập nội trú nổi tiếng ở xứ sương mù. Trường dành cho cả nam và nữ và nằm ở Milnthorpe, Cumbria, Anh.

Khi Steven Henneberry ghi danh vào trường Dallam 27 năm trước, anh không nghĩ sẽ có ngày mình sẽ trở lại trường và trở thành hiệu trưởng của ngôi trường này.

Học sinh ở Anh quay lại trường cũ làm hiệu trưởng - 1

Thầy hiệu trưởng Steven Henneberry (Ảnh: Yahoo).

Sau khi tốt nghiệp Đại học danh tiếng York, Anh, với tấm bằng xuất sắc về Toán học và Thống kê, Steven đã làm việc tại các công ty quốc tế trong lĩnh vực bán lẻ và tài chính nhưng sau đó, anh quyết định học để trở thành một giáo viên dạy toán.

Steven Henneberry gia nhập đội ngũ giảng viên của trường Dallam vào năm 2015. Sau đó anh trở thành phó hiệu trưởng và gần đây được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Steven Henneberry nói: "Trường Dallas là một nơi tuyệt vời và là một phần quá khứ, hiện tại và tương lai của tôi.

Tôi đang tìm cách xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ, tích cực bao gồm học sinh, giáo viên và phụ huynh. Tất cả hợp tác cùng nhau để tạo cơ hội phát triển tốt nhất có thể cho tất cả học sinh của chúng ta.

Trường Dallam là một nơi có tiềm năng đáng kinh ngạc và tôi may mắn được giữ chức vụ hiệu trưởng. Chúng tôi đang cố gắng phát huy hết các tiềm năng của học sinh và cộng đồng".

Steven sống gần trường và là một thành viên tích cực của cộng đồng địa phương. Anh tham gia nhiều hoạt động bao gồm việc gây quỹ và hỗ trợ các nhóm và tổ chức xã hội của địa phương. Ngoài công việc của một hiệu trưởng, Steven còn là thành viên của nhóm kịch nghiệp dư tại địa phương.

Steven Henneberry không phải học sinh duy nhất ở Anh quay lại trường cũ làm hiệu trưởng. Cuối năm ngoái, một thầy giáo tên là Craig Ross cũng trở lại trường tiểu học của mình và đảm nhiệm vai trò hiệu trưởng.

Craig Ross, 36 tuổi hiện là hiệu trưởng của trường tiểu học Công giáo St Gregory, Anh, ngôi trường mà anh từng học từ khi còn nhỏ.

Craig Ross chia sẻ, anh luôn muốn làm công việc giảng dạy và anh hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ học sinh tiếp theo tại trường cũ của mình.

Học sinh ở Anh quay lại trường cũ làm hiệu trưởng - 2

Thầy hiệu trưởng Craig Ross có nhiều kế hoạch phát triển trường học (Ảnh: Yahoo).

Khi còn là một cậu bé, Craig Ross đã được truyền cảm hứng từ đội ngũ giáo viên của trường, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm của anh, thầy Kelly.

Craig rất vui mừng khi trở thành hiệu trưởng của trường học cũ. Anh nói: "Tôi thích cách thầy Kelly dạy tôi. Kể từ đó, tôi quyết định trở thành một giáo viên.

Khi còn nhỏ, trẻ em có xu hướng liên tục thay đổi suy nghĩ về những công việc mà chúng muốn làm trong tương lai. Vậy nhưng từ năm 10 tuổi, tôi đã luôn nghĩ đến việc trở thành giáo viên".

Sau khi rời trường tiểu học vào năm 1998, Craig học chuyên ngành Giáo dục tại Đại học Roehampton ở Wandsworth, Anh.

Craig Ross bắt đầu sự nghiệp giảng dạy của mình tại một trường tiểu học khác trước khi nhận công việc tại trường cũ của mình vào năm 2011. Anh bắt đầu đảm nhiệm vai trò hiệu trưởng vào tháng 9/2022.

Thầy hiệu trưởng trẻ nói: "Tôi có rất nhiều kế hoạch cho ngôi trường của mình. Tôi không coi đây là công việc, nó giống như một ngôi nhà. Chúng tôi nói rất nhiều về vấn đề làm việc và học tập cùng nhau như một gia đình.

Tôi cố gắng cho học sinh thấy rằng, chỉ cần làm việc chăm chỉ, họ có thể đạt được mọi ước mơ. Tôi muốn tạo cơ hội cho học sinh đạt được mục tiêu của họ".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Học sinh ở Anh quay lại trường cũ làm hiệu trưởng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO