Học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội đến trường từ 22/11

Hà Cường | 20/11/2021, 16:48

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh lớp 9 của 17 huyện đi học trở lại từ ngày 22/11 (thứ Hai).

Theo quyết định của UBND thành phố, học sinh khối lớp 9 sẽ đi học từ đầu tuần tới (ngày 22/11). Còn lại, các khối lớp và bậc mầm non tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Riêng với bậc THPT, thành phố chủ trương mở cửa lại trường học khi tiêm đủ vaccine COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào cho khối đó đi học trực tiếp.

Tuy nhiên, việc cho học sinh trở lại trường cũng được thành phố Hà Nội quy định chỉ áp dụng với 17 huyện, thị xã khu vực dịch ở cấp độ 1, 2, trong 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Mỗi xã, thị trấn thí điểm cho 1 trường THCS mở cửa đón học sinh lớp 9 đi học trở lại. Các trường phải đảm bảo học sinh ngồi giãn cách, có thể chia ca để giảm sĩ số học sinh trong lớp học, giáo viên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Các huyện, thị xã mở cửa trường học từ 22/11 gồm: Sơn Tây, Chương Mỹ, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Mê Linh, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Ứng Hòa.

Quảng cáo
Học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội đến trường từ 22/11 - 1

Học sinh Ba Vì trở lại trường học ngày 8/11 (Ảnh: Đ.H)

UBND thành phố cũng yêu cầu học sinh tự mang nước cá nhân tới lớp và tổ chức 1 buổi/ngày. Trong quá trình cho học sinh tới trường, nếu địa phương nào xuất hiện F0 thì UBND thành phố cho phép địa phương đó tự quyết định dừng khẩn cấp việc học để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, từ ngày 8/11, UBND thành phố quyết định trừ Ba Vì, 29 quận, huyện trên địa bàn tạm dừng việc đến trường, tiếp tục học trực tuyến đến khi có thông báo mới.  Hà Nội đưa ra quyết định này trong bối cảnh thành phố phát hiện nhiều ca F0 xuất hiện cộng đồng tại 11 ổ dịch mới. Tính riêng từ ngày 28/10 đến nay, số ca nhiễm của Hà Nội tăng vọt, các ngày gần đây liên tục thêm hơn 50 ca một ngày. 

Hà Cường
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh lớp 9 ngoại thành Hà Nội đến trường từ 22/11
vietnam.vn