Học sinh bị đuổi học do gian lận, bố mẹ bắt con nằm vạ vật ở trường 'ăn vạ'

Diệu Hoa(Nguồn: Sina)| 13/12/2021 09:49

Các bậc phụ huynh gửi chăn cho con em mình nằm vạ vật trước cổng trường, phản đối quyết định đuổi học vì gian lận trong kỳ thi đầu vào của ban giám hiệu.

Trường Trung học cơ sở Diên An, trực thuộc Đại học Thanh Hoa hồi tháng 10 phát hiện vụ gian lận quy môn lớn trong kỳ thi kiểm tra đầu vào. 11 trong số 100 học sinh có kết quả thi xuất sắc nhất bị phát hiện nhờ người thi hộ.

Nhà trường phát hiện ra điều này sau khi nhận thấy điểm số bài kiểm tra hàng tháng đầu tiên của các học sinh này giảm mạnh. Các giáo viên đã đối chiều nét chữ và phát hiện các trường hợp gian lận.

Nhà trường sau đó trao đổi với các phụ huynh và đề xuất họ tìm trường khác để con em theo học. Một số phụ huynh thừa nhận có người thi hộ, nhưng khẳng định con mình không hề biết điều này và mong nhà trường vẫn để các em theo học.

Học sinh bị đuổi học do gian lận, bố mẹ bắt con nằm vạ vật ở trường 'ăn vạ' - 1

Học sinh nằm cổng trường ăn vạ. (Ảnh: Weibo)

Tuy nhiên, nhà trường không đồng ý.

Bất chấp điều đó, phụ huynh vẫn để con em mình tới trường. Nhà trường tiếp tục gọi điện tới thuyết phục nhưng các bậc phụ huynh viện đủ mọi lý do để từ chối.

Ban giám hiệu buộc phải nhờ nhân viên "hộ tống" các học sinh này ra khỏi trường.

Tuy nhiên, thay vì tới đón, các phụ huynh trên gửi quần áo, chăn bông để con em mình ngủ luôn tại cổng trường "ăn vạ".

Vụ việc sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc gây ra làn sóng tranh luận sôi nổi.

Trường THCS Diên An bị chỉ trích vì vi phạm quy định của Bộ Giáo dục Trung Quốc là cấm tổ chức thi xếp lớp với cấp 1 và cấp 2.

Nhưng phần lớn các ý kiến cho rằng các phụ huynh quá "ngoan cố" trong vụ việc.

Cuối cùng sau khi thương lượng lại với phụ huynh, nhà trường đồng ý để 11 học sinh trên tiếp tục tới trường. Tuy nhiên, phụ huynh phải ký cam kết sẽ thúc giục con em mình học tập chăm chỉ và cải thiện kết quả học tập.

Diệu Hoa(Nguồn: Sina)
Bài liên quan
  • 8 bản đồ cổ chứng minh Trung Quốc không có Hoàng Sa
    Trong bản đồ cổ do chính người Trung Quốc vẽ từ năm 1909 trở về trước, cực nam nước này là đảo Hải Nam. Trong khi, các bản đồ hàng hải châu Âu đều thể hiện quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Học sinh bị đuổi học do gian lận, bố mẹ bắt con nằm vạ vật ở trường 'ăn vạ'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO