Học sinh 8 quận ở Hà Nội dừng học trực tiếp từ tuần sau

Phạm Quý | 25/12/2021, 20:19

Theo quy định, học sinh 8 quận ở cấp độ 3 dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến từ tuần sau.

Hiện Hà Nội có 8 quận ở cấp độ 3 (vùng cam, tức vùng có nguy cơ cao) là: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Long Biên, Nam Từ Liêm. Học sinh của các trường trên địa bàn 8 quận này sẽ tạm dừng học trực tiếp từ tuần sau.

Theo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19, cập nhật đến ngày 24/12, toàn TP Hà Nội vẫn ở cấp độ 2. Trong 14 ngày gần đây, 67 xã, phường ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng, phân bố theo các quận, huyện thị xã gồm: Ba Đình 9 đơn vị, Đống Đa 11 đơn vị, Gia Lâm 1 đơn vị, Hà Đông 3 đơn vị, Hai Bà Trưng 12 đơn vị, Hoàn Kiếm 4 đơn vị, Hoàng Mai 12 đơn vị, Long Biên 3 đơn vị, Nam Từ Liêm 2 đơn vị, Tây Hồ 5 đơn vị, Thanh Trì 5 đơn vị.

Duy nhất huyện Phúc Thọ ở cấp độ 1, nguy cơ thấp, tương ứng với màu xanh; còn 21 quận, huyện còn lại ở cấp độ 2.

Học sinh 8 quận ở Hà Nội dừng học trực tiếp từ tuần sau - 1

Học sinh 8 quận ở Hà Nội dừng học trực tiếp từ tuần sau. (Ảnh minh họa)

Hiện, một số quận ban hành văn bản điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng với cấp độ 3 trong phòng, chống dịch trên địa bàn. Trong đó, quận Hoàng Mai vừa yêu cầu 13 phường ở cấp độ 3 điều chỉnh trạng thái trong vòng 48h kể từ 12h ngày 25/12/2021 cho đến khi có phân loại cấp độ dịch mới.

Quận Hoàng Mai cũng cấm hoạt động kinh doanh buôn bán tại các chợ cóc, chợ tạm. Các cơ sở lưu trú hoạt động được phép hoạt động không quá 50% công suất. Các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp.

Quảng cáo

Quận Tây Hồ yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tổ chức các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Những người tham gia phải được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, tuân thủ nghiêm ngặt 5K, cài đặt và quét mã QR.

Quận Tây Hồ dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp.

Trong khi đó, từ 12h ngày 27/12, UBND quận Ba Đình yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về, dừng hoạt động sau 21h. Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời được hoạt động nhưng ở mức hạn chế, đảm bảo giãn cách; chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm.

Học sinh lớp 12 trên địa bàn quận tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án học trực tuyến.

Phạm Quý
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh 8 quận ở Hà Nội dừng học trực tiếp từ tuần sau
vietnam.vn