Học phí đại học đắt đỏ: Có trường trên 800 triệu đồng/năm

Mỹ Hà| 04/05/2023 14:23

Đến thời điểm hiện tại, học phí đại học trong nước cao nhất được biết tới là của Trường Đại học VinUni, với mức 815 triệu đồng/năm.

Hiện ngành Điều dưỡng, TrườngĐại học VinUni có mức học phí hơn 349 triệu đồng/năm.

Các ngành còn lại có học phí khoảng 815 triệu đồng cho mỗi năm học. Với ngành y khoa có thời gian đào tạo 6 năm, tổng học phí toàn khóa lên đến gần 5 tỷ đồng.

Do mức học phí của trường rất cao nên nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên không đủ tài chính, VinUni cũng có các gói hỗ trợ tài chính lên tới 80% học phí.

Học phí đại học đắt đỏ: Có trường trên 800 triệu đồng/năm - 1

Sinh viên Trường Đại học VinUni (Ảnh: H.H).

Đồng thời, trong 5 khóa đầu tiên, trường sẽ hỗ trợ 35% học phí, tương đương khoảng 270 - 350 triệu trong suốt thời gian học tập (3 năm).

Ngoài ra, VinUni còn dành 3.000 tỷ VND làm học bổng cho những sinh viên tài năng. Trong đó, tùy theo đánh giá của nhà trường mà sinh viên sẽ được cấp học bổng trị giá từ 50 - 100% học phí.

Năm học này, Trường Đại học Fulbright Việt Nam áp dụng mức học phí hơn 467 triệu đồng/năm, tức khoảng gần 2 tỷ đồng/4 năm học.

Thông tin đăng tải từ Trường Quốc tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), ngành học có mức học phí cao nhất của trường này là một số chương trình đào tạo đặc biệt, có liên kết với nước ngoài như: Ngành "quản lý song bằng" do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG) và đại học Keuka (Mỹ) cùng cấp bằng đào tạo bằng tiếng Anh.

Theo đó, mức học phí của ngành này khoảng 460 triệu đồng/sinh viên/khóa học).

Thứ hai là ngành "Marketing song bằng" do ĐHQG Hà Nội và ĐH Help- Malaysia cùng cấp bằng, đào tạo bằng tiếng Anh (với khoảng hơn 322 triệu đồng/sinh viên/khóa học).

Mức học phí này đã bao gồm tiền học phí một học kỳ bắt buộc sinh viên học tại Đại học Help, Malaysia với ngành Marketing và một học kỳ bắt buộc sinh viên học tại Đại học Keuka tại Hoa Kỳ với ngành Quản lý song bằng.

Năm 2023, nhà trường sẽ có chính sách tặng 10 suất hỗ trợ 100% cho các em sinh viên nghèo vượt khó qua chương trình học bổng "chân trời mới". Với đối tượng học bổng này, nhà trường cũng hỗ trợ thuê ký túc xá và giới thiệu việc làm nếu các em cần thiết.

Học phí đại học đắt đỏ: Có trường trên 800 triệu đồng/năm - 2

Thông tin học phí chương trình đại học Staffordshire do Trường Đại học Anh quốc Việt Nam đăng tải (Ảnh: Website nhà trường).

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vừa có thông báo học phí năm học 2023.

Theo đó, mức học phí cao nhất của trường này là ngành răng hàm mặt và ngành y đa khoa (bằng tiếng Anh), với 220 triệu đồng/năm/3 học kỳ.

Các ngành răng hàm mặt và y đa khoa (đào tạo bằng tiếng Việt) có mức 180 triệu đồng/năm/3 học kỳ.

Học phí của Trường Đại học Hồng Bàng được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký học trong mỗi học kỳ và sẽ được điều chỉnh theo từng học kỳ trong suốt toàn khóa của sinh viên.

Trường Đại học RMIT Việt Nam cũng có mức học phí trung bình hơn 300-350 triệu đồng/năm.

Tùy ngành học, thời gian đào tạo 3 hay 4 năm, học phí toàn khóa dao động từ trên 955 triệu đồng đến gần 1,3 tỷ đồng.

Hiện tại, trường này có 7 ngành/chuyên ngành học gồm: Kinh doanh, Truyền thông, Thiết kế, Kỹ thuật, Khoa học, Công nghệ, Quản trị khách sạn.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đưa ra mức học phí và các chi phí khác, tổng cộng gần 270 triệu đồng/năm.

Với các chương trình chuẩn, mức chi phí có thể thấp hơn. Đối với chương trình cấp bằng kép hoặc đại học nước ngoài cấp bằng, học phí cao hơn mức trên đây. Mức học phí này được nhà trường áp dụng từ 1/1/2023.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Học phí đại học đắt đỏ: Có trường trên 800 triệu đồng/năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO