Học bổng Chính phủ Anh - Chevening mở đơn cho ứng viên Việt Nam

12/08/2022 16:06

Học bổng Thạc sỹ toàn phần của Chính phủ Anh – Chevening mở đơn từ ngày 2/8 – 1/11/2022.

Theo Đại sứ quán Anh, Học bổng Thạc sỹ toàn phần của Chính phủ Anh – Chevening mở đơn từ ngày 2/8 – 1/11/2022. Các hồ sơ ứng tuyển được nộp trực tuyến tại trang web: www.chevening.org/apply trước 19:00 ngày 1/11/2022 (giờ Việt Nam).

Học bổng Chevening tìm kiếm các ứng viên đến từ mọi thành phần xã hội và từ mọi ngành nghề. Thông tin từ Đại sứ quán cho biết: "Các ứng viên cần thể hiện cam kết và các kỹ năng có thể mang lại sự thay đổi tích cực, đồng thời cần chứng minh chương trình Thạc sỹ tại Vương quốc Anh sẽ giúp họ thực hiện được mục tiêu đó như thế nào".

Học bổng Chính phủ Anh - Chevening mở đơn cho ứng viên Việt Nam - 1

(Ảnh minh họa)

Học bổng toàn phần Chevening sẽ đài thọ toàn bộ chi phí 1 năm học cho các chương trình Thạc sỹ được lựa chọn tại bất kỳ trường đại học nào trên Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, các học giả được tiếp cận những chương trình phát triển chuyên môn và trải nghiệm văn hoá tại xứ sở sương mù.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Marcus Winsley chia sẻ: “Nếu bạn là người luôn muốn thúc đẩy những thay đổi tích cực dù ở quy mô địa phương hay toàn cầu, nếu bạn muốn trở thành một cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực mà mình đang theo đuổi và muốn truyền cảm hứng cho những người khác, thì học bổng Chevening chính là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. Chevening mong muốn xây dựng mạng lưới toàn cầu gồm những cá nhân tài năng, cam kết chung tay tạo ra sự thay đổi tích cực. Thông qua giáo dục, hỗ trợ họ đạt được mục tiêu của mình.

Không có hình mẫu lý tưởng nào cho một học giả. Bạn bao nhiêu tuổi, từ dân tộc nào, giới tính ra sao, theo tôn giáo nào hay đến từ nền văn hoá nào không quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi muốn thấy bạn có năng lượng, sự ham học hỏi và tầm nhìn rõ ràng cho tương lai cũng như có tiềm năng hiện thực hoá những mục tiêu bạn đặt ra. Nếu bạn thấy mình có những tiêu chí này, tôi rất khuyến khích bạn nộp đơn cho học bổng Chevening bởi rất có thể bạn chính là người chúng tôi đang tìm kiếm để gia nhập cộng đồng hơn 50.000 cựu sinh Chevening toàn cầu”.

Năm nay, 20 học giả Việt Nam xuất sắc nhận được học bổng Chevening, đến từ khắp mọi miền tổ quốc và các lĩnh vực khác nhau bao gồm năng lượng, báo chí, chính trị, quan hệ quốc tế, kinh tế, y tế, luật pháp, kinh doanh và đổi mới.

Chevening bắt đầu vào năm 1983 và đã phát triển thành một trong những học bổng quốc tế uy tín nhất thế giới. Chevening được giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1993 và trong gần 30 năm qua, hơn 500 sinh viên Việt Nam đã được trao học bổng.

Những ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm về học bổng qua các kênh truyền thông chính thức của Đại sứ quán Anh tại Facebook, Twitter, Instagram, blog của Chevening Việt Nam www.mindthegap.vn và nhóm Chevening Việt Nam – Học bổng Chính phủ Vương quốc Anh.

Phương Anh(Nguồn: Đại sứ quán Anh )
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Học bổng Chính phủ Anh - Chevening mở đơn cho ứng viên Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO