Hoàng tử William bán báo giúp người vô gia cư

10/06/2022 10:47

Daily Mail đưa tin, người dân London mới đây đã bắt gặp Hoàng tử William bán báo cho người vô gia cư.

Theo đó, hôm 8/6, người dân London phát hiện Hoàng tử William trên phố Rochester Row ở Westminster khi đang bán các ấn bản mới nhất của The Big Issue. Công tước xứ Cambridge đội một chiếc mũ lưỡi trai màu đỏ và mặc chiếc áo vest có khóa kéo với logo của ấn phẩm.

Ngay khi phát hiện Hoàng tử cư dân địa phương đã không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh với cháu trai của Nữ hoàng Elizabeth II. Rất nhanh sau đó những bức ảnh chụp với một thành viên Hoàng gia Anh trong bộ đồ của người bán báo đã lan truyền tràn ngập trên mạng xã hội.

Hoàng tử William bán báo giúp người vô gia cư
Hoàng tử William bị bắt gặp đang bán báo cho người vô gia cư. (Ảnh: Instagram)

Trong một bài đăng kèm hình ảnh Hoàng tử William trên mạng xã hội LinkedIn, nhân viên cảnh sát về hưu Matthew Gardner cho biết em rể của ông đã phát hiện ra Hoàng tử William đang “âm thầm làm việc để giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn”.

“Thật vinh dự khi có được khoảnh khắc riêng tư với vị vua tương lai của chúng tôi, một người khiêm tốn và làm việc lặng lẽ ở phía sau, giúp đỡ những người khó khăn nhất”, ông Gardner chia sẻ.

Cũng theo nhân viên cảnh sát này, Hoàng tử William hỏi em rể của ông rằng có muốn mua tạp chí “Big Issue” hay không. Người em rể trả lời là không có tiền lẻ. Sau đó, Hoàng tử William liền chìa ra một máy đọc thẻ cầm tay, ngụ ý có thể thanh toán qua thẻ.

Đây không phải lần đầu tiên Công tước xứ Cambridge giúp đỡ người vô gia cư trên đường phố. Vào năm 2019, ông trở thành người bảo trợ chính thức của The Passage, một tổ chức từ thiện giúp đỡ những người vô gia cư. Công nương Diana trước đó đã cũng tham gia tổ chức này cho đến khi bà qua đời.

Trước đó, vào năm 2019, Hoàng tử Anh William đã tự tay nấu ăn để phục vụ cho những người vô gia cư tại một trung tâm từ thiện ở London.

Hoàng tử William đeo tạp dề, tự tay gọt cà rốt và phục vụ món mì Ý cho những người vô gia cư tại trung tâm từ thiện The Passage. Trung tâm này được thành lập từ năm 1980 và là trung tâm từ thiện lớn nhất ở Thủ đô London.

Trung tâm đã giúp khoảng 130.000 người vô gia cư trong gần 40 năm qua. Hoàng tử William đã từng cùng người mẹ quá cố là Công nương Dinana đến thăm trung tâm từ thiện này vào năm 1993.

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoàng tử William bán báo giúp người vô gia cư
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO