Hoãn phiên xét xử hai cựu Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam sát phạt cùng hàng chục golfer

Tân Châu| 12/12/2023 13:38

Hôm nay (12/12), theo kế hoạch, TAND TPHCM sẽ xét xử hai Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam là ông Lê Hồng Nam và Trần Thanh Tú về tội "Đánh bạc". 39 bị cáo khác trong vụ án bị xét xử về tội "Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc".

Tuy nhiên, phiên xử đã tạm hoãn và chưa được tòa công bố lý do.

Theo cáo trạng, Hiệp hội golf Việt Nam dự kiến tổ chức giải giữa đội tuyển Golf miền Bắc với đội tuyển Golf miền Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 23/3 đến 25/3. Lợi dụng tham gia giải này, Trần Anh Linh (đội phó đội tuyển golf miền Nam) đã rủ nhiều người trong đội tuyển hai miền tập trung tại Vĩnh Phúc trước ngày giải bắt đầu để đánh bạc.

Hoãn phiên xét xử hai cựu Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam sát phạt cùng hàng chục golfer ảnh 1
Nhóm golfer đánh bạc bị bắt quả tang tại Vĩnh Phúc.

Khuya 20/3, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an bắt quả tang Linh và các đồng phạm đang tổ chức cho 18 người sát phạt bằng hình thức đánh poker trong phòng một khách sạn tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Tang vật thu giữ tại sòng bạc là 4,6 triệu điểm phỉnh - tương đương số tiền dùng để đánh bạc là 4,6 tỷ đồng và một valy bên trong đựng nhiều dụng cụ phục vụ việc đánh bạc. Vật chứng thu giữ gồm 4,6 triệu điểm phỉnh tương đương số tiền các đối tượng dùng để đánh bạc là 4,6 tỷ đồng và 1 va li bên trong đựng nhiều dụng cụ phục vụ việc đánh bạc.

Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra xác định từ đầu tháng 3 đến ngày 20/3, Trần Anh Linh (Giám đốc Công ty Trần Lê Gia), Nguyễn Quang Nhân (doanh nhân) và các đồng phạm đã tổ chức cho nhiều người chơi poker ăn tiền tại Vĩnh Phúc và TPHCM.

Cáo trạng xác định Trần Anh Linh có vai trò chủ mưu, cầm đầu đã tổ chức đánh bạc 3 lần, với số trên các chiếu bạc từ 1,7 tỷ đồng đến gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra Linh còn trực tiếp tham gia đánh bạc 5 lần, với số tiền sát phạt trên các chiếu bạc thấp nhất là 1,3 tỷ đồng, đến gần 3 tỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Quang Nhân có 4 lần sử dụng văn phòng công ty của Nhân để tổ chức đánh bạc, số tiền trên các chiếu bạc thấp nhất là 2,27 tỷ đồng, cao nhất là 3,389 tỷ đồng. Ngoài ra, Nhân còn có 5 lần tham gia đánh bạc, số tiền trên các chiếu bạc thấp nhất là 2 tỷ đồng, cao nhất là 3,389 tỷ đồng, trong đó số tiền sử dụng đánh bạc thấp nhất là 50 triệu đồng, cao nhất là 1 tỷ đồng.

Cựu Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam, bị cáo Trần Thanh Tú theo cáo trạng là đã tham gia đánh bạc 3 lần. Trong đó, số tiền để đánh bạc thấp nhất là 100 triệu đồng, cao nhất là 200 triệu đồng. Tổng số tiền mà ông Tú thắng là 222 triệu đồng, ông Tú hưởng lợi 165 triệu đồng.

Một cựu Phó Chủ tịch Hiệp hội golf khác, là bị cáo Lê Hùng Nam, theo cáo trạng là ông Nam đã dùng 200 triệu đồng để đánh bạc.

Cáo trạng nêu, trong số những người bị bắt quả tang tại khách sạn ở tỉnh Vĩnh Phúc có một quân nhân đang công tác tại Tổng công ty 319 Bộ Quốc phòng nên đã tách hành vi của quân nhân này và chuyển đến Cơ quan điều tra hình sự khu vực 1 Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bài liên quan
  • Tiger Woods: Từ golf thật đến golf ảo
    Huyền thoại golf, Tiger Woods, thành lập một giải đấu triển lãm và khai trương sân đấu ảo trong khi đang chiến đấu để thi đấu trở lại trên sân cỏ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoãn phiên xét xử hai cựu Phó Chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam sát phạt cùng hàng chục golfer
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO