Hoãn đại hội thường niên VFF, ghế Phó Chủ tịch tài chính vẫn bỏ ngỏ

04/08/2020 17:24

Chủ nhân ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF vẫn là dấu hỏi khi đại hội thường niên VFF dự kiến tổ chức vào ngày 8/8 tới sẽ phải hoãn lại do dịch COVID-19.

Đại hội thường niên VFF năm 2020 khóa VIII sẽ phải hoãn lại do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo thông báo từ VFF, mọi công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020 đã hoàn tất, kể cả việc đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch của ngành tế.

Tuy nhiên, căn cứ tình hình hiện tại, Ban Chấp hành VFF đã thống nhất ý kiến hoãn thời gian tổ chức Đại hội thường niên VFF năm 2020.

Do đó, chức danh Phó Chủ tịch tài chính - đang là cuộc cạnh tranh giữa ông Phạm Thanh Hùng (Tổng giám đốc công ty khoáng sản vàng Hà Giang), ông Lê Văn Thành (Chủ tịch tập đoàn Động Lực) và Trần Văn Liêng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Vinacacao) - sẽ bị bỏ trống thêm một khoảng thời gian nữa.

Hoãn đại hội thường niên VFF, ghế Phó Chủ tịch tài chính vẫn bỏ ngỏ  - 1

Cuộc đua vào ghế PCT tài chính VFF đang rất gay cấn. 

Đây là đề xuất hợp lý khi có không ít thành viên trong ban chấp hành VFF mong muốn hoãn đại hội, trong đó có ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch CLB Thanh Hóa, Nguyễn Húp - Chủ tịch CLB Quảng Nam hay Bùi Xuân Hòa - Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng.

Chia sẻ với VTC News, ông Đệ cho rằng việc tập trung trên 30 người cho đại hội là không nên trong bối cảnh đại dịch. "Các hội nghị tổ chức tập trung trên 30 người thì nên dừng, ủng hộ chính phủ chống dịch. Đại hội thường niên VFF ít nhất phải cả 100 người tham dự, không nhất thiết tổ chức lúc này.

Mặt khác, giờ tổ chức, đại diện của các đội bóng từ nhiều địa phương lại phải tập trung về Hà Nội. Ví dụ đại diện của Đà Nẵng và Quảng Nam mà ra Hà Nội thì phải mất 14 ngày cách ly. Rất khó! Việc có tổ chức hay không do Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định. Nhưng cá nhân tôi thì bày tỏ quan điểm nên dừng", ông Đệ bày tỏ quan điểm.

Ông Nguyễn Húp - Chủ tịch CLB Quảng Nam cho rằng chức danh Phó Chủ tịch tài chính VFF rất quan trọng, nên phải có đầy đủ các thành viên trong ban chấp hành, dù theo lý thuyết thì quá 2/3 thành viên là có thể tiến hành đại hội.

Đại hội thường niên sẽ chuyển sang tổ chức ở thời điểm khác phù hợp để các tổ chức thành viên VFF có thể tham dự đầy đủ và đảm bảo thành công cho Đại hội, sự điều chỉnh này cũng được VFF thông báo đến FIFA, AFC và AFF.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoãn đại hội thường niên VFF, ghế Phó Chủ tịch tài chính vẫn bỏ ngỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO