hoàn cảnh khó khắn

Chuyện tình buồn của chàng trai xương thủy tinh
Chúng tôi đến thăm anh vào một buổi sáng đẹp trời. Để vào được nhà anh, phải băng qua con đường bê tông dài ngoằng và chật hẹp. Anh đón chúng tôi ngay trước cửa nhà.
 • Cuộc đời bi ai của một công nhân bị tàn phế do tai nạn lao động
  Ngồi trước mặt chúng tôi là một phụ nữ đứng tuổi. Gương mặt chị trầm tư. Đôi mắt chị đờ đẫn lạc thần. Giọng nói chị thật buồn: 'Câu chuyện đã 20 năm rồi mà cứ ngỡ như mới hôm qua...'.
 • Trao gần 100 suất học bổng cho học sinh giỏi, học sinh khó khăn
  Sáng 20.8, tại khu phố An Lộc 1, phường Hoài Thanh (TX Hoài Nhơn), ông Lê Tự Hồng Hà (TP Quy Nhơn) đại diện cho họ tộc Lê Tự phối hợp cùng Chi hội Khuyến học khu phố An Lộc 1 tổ chức trao gần 100 suất học bổng cho các em học sinh (từ lớp 1 đến lớp 12) trong khu phố có hoàn cảnh khó khăn, các em đạt danh hiệu học sinh giỏi. Mỗi suất gồm 300 nghìn đồng và vở.
 • Những mảnh đời giữa cánh đồng hiu quạnh
  Chúng tôi gặp bà ở chợ Sò Đo (thị trấn Hậu Nghĩa, H. Đức Hòa, Long An). Bà tuổi cao nhưng gương mặt khờ khạo. Quần áo lam lũ, tay chân khẳng khiu, bà cầm xấp vé số mời chúng tôi mua. Những người xung quanh lên tiếng: 'Mua giùm bà đi anh. Bà bị chứng khờ khạo giờ phải nuôi con và cháu ngoại nữa...'.
 • Chiếc đùi gà nóng hổi và cậu bé nghèo ở Sài Gòn ngày Tết thiếu nhi
  Trời Sài Gòn nắng gắt. Bé trai cùng bạn nằm ngủ trong căn nhà tôn nóng bức. Mồ hôi bé nhễ nhại. Một bàn tay mềm mại lay bé: "Dậy đi con, dậy đi cô chú cho quà".
 • Ca sĩ Nguyên Vũ, Quốc Đại đi bộ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn
  Nhiều sao Việt như Nguyên Vũ, Quốc Đại, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã tham gia chương trình đi bộ "10.000 bước chân, một trái tim", nhằm gây quỹ giúp đỡ những đoàn viên, người lao động khó khăn.
 • Mẹ theo duyên mới, cha một mình nuôi con gái suy thận
  Bé ngồi trên ghế ở góc phòng. Cha bé xé bịch lấy ra túi dịch treo lên giá đỡ để bên cạnh. Lấy một đầu dây của túi dịch cắm vào một đầu của ổ cắm ngay trong bụng bé. Thêm một túi không, cắm dây vào một đầu khác cạnh đó rồi cứ thế buổi truyền dịch thủ công dành cho bé bắt đầu...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO