Hoa tươi Bến Tre "né" hạn mặn sẵn sàng phục vụ thị trường Tết

06/01/2022 11:37

Hướng tới thị trường Tết cổ truyền, năm nay, nông dân huyện Chợ Lách gieo trồng hơn 7 triệu giỏ hoa tươi các loại, giá hoa có tăng hơn so với mọi năm.

Trồng hoa Tết là nghề truyền thống của nông dân huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Do thời tiết thuận lợi và có nhiều kinh nghiệm canh tác nên mùa hoa kiểng Tết ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre tươi tốt, chưa bị ảnh hưởng của nước mặn, sẵn sàng phục vụ thị trường Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022.

Hướng tới thị trường Tết cổ truyền, năm nay, nông dân huyện Chợ Lách gieo trồng hơn 7 triệu giỏ hoa tươi các loại; trong đó nhiều nhất là các loại hoa cúc, vạn thọ, hoa giấy, mào gà... Các địa phương có mô hình trồng hoa Tết nhiều nhất là xã Vĩnh Bình, Long Thới, Phú Sơn, Thị trấn Chợ Lách… So với năm ngoái, giá hoa tươi năm nay giảm gần 50%.

Ở thời điểm này, hoa Tết rất tốt tươi, không bị nước mặn tấn công, có nhiều khả năng trổ hoa đúng dịp Tết cổ truyền. Đáng chú ý là dù dịch bệnh còn phức tạp nhưng nhiều nông dân địa phương đã ký hợp đồng tiêu thụ hoa tươi với các thương lái xa gần.

Ông Trương Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Long Thới, huyện Chợ Lách cho biết, do dịch bệnh nên xã khuyến khích nhà nông bán hoa trước Tết. “Năm nay sản lượng hoa giảm do số hộ trồng hoa có giảm hơn 20 hộ. Hiện tại, xã có hơn 340.000 sản phẩm, nhiều nhất là hoa cúc mâm xôi, hoa cúc vạn thọ. Hiện đã có hơn 70% hộ trồng hoa đã nhận tiền cọc, có hợp đồng của đa số đầu mối ngoài tỉnh. Xã cũng khuyến khích người dân bán hoa tại chỗ”, ông Phúc thông tin./.

Bài liên quan
  • Đón Tết xa quê
    Rất nhiều công nhân, người lao động (NLĐ) ở các tỉnh thành phía Nam đều tỏ ra ngậm ngùi khi được hỏi có về quê đón Tết không. Dịch bệnh, kinh tế khó khăn trong khi việc làm dịp Tết đang chờ khiến những lao động tha phương đành lỡ hẹn cùng người thân những ngày Tết đoàn viên.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoa tươi Bến Tre "né" hạn mặn sẵn sàng phục vụ thị trường Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO