Đi chùa đầu năm là nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam, là cách tìm về chốn thanh tịnh. Nhiều người tin rằng đầu năm mới được tiếp chạm với năng lượng bình an thì bản thân sẽ hoan hỷ hơn để cho 365 ngày được tốt đẹp.
Khi các nguyên liệu cấu thành món ăn đều thuộc phân khúc bình dân trong thế giới của mình, không gì bất ngờ hơn một thành phẩm đã vươn mình chạm tới đỉnh cao của mỹ vị.
Từ khi Trung Quốc đưa tôm hùm bông vào danh sách "động vật quý hiếm, nguy cấp" và ngưng nhập khẩu, hàng loạt hợp tác xã nuôi tôm hùm ở Khánh Hòa chưa tìm được đầu ra cho loài hải sản cao cấp này.
So với đầu năm nay, giá tôm hùm bông hiện chỉ còn một nửa, rẻ chưa từng có nhưng vẫn không có thương lái đến mua, khiến người nuôi như đang ngồi trên đống lửa.
Mặc dù chủ đầu tư dự án cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 đã rà soát toàn tuyến, nhưng trên đoạn cao tốc này vẫn còn biển chỉ dẫn chưa chính xác khiến tài xế nhầm đường.
Mỗi lần lên công tác với người Rục ở xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), tôi lại được thiết đãi 3 món ăn quý lừng danh: ốc lèn, rượu đoác và sâm dấn.
Hàng trăm Tăng ni, Phật tử đã có mặt tại chùa Việt Nam Quốc Tự để tham gia Đại lễ tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân, nhiều người xúc động, khóc nghẹn trước di ảnh của Ngài.