Hòa Minzy tự tin khi bị so sánh với Hoàng Thùy Linh

06/03/2023 11:00

Dù thừa nhận bản thân cần học hỏi đàn chị nhiều điều, song Hòa Minzy vẫn tự tin về những điểm riêng biệt khi so sánh với Hoàng Thùy Linh.

Hoà Minzy vừa ra mắt MV Thị Mầu với sự tham dự của Erik, Anh Tú, ST Sơn Thạch… Sản phẩm sử dụng chất liệu dân gian đương đại kết hợp nhạc điện tử, cùng câu chuyện lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian, Hòa Minzy nhận nhiều ý kiến so sánh với Hoàng Thùy Linh.

Giọng ca Rời Bỏ nhận định đàn chị sở hữu tư duy âm nhạc riêng biệt, chỉn chu, chăm chỉ hoạt động nghệ thuật nên có ca khúc vươn tầm quốc tế. Tuy nhiên, Hòa Minzy khẳng định không đi theo trào lưu như đàn chị để nổi tiếng hơn mà chỉ thực hiện niềm yêu thích riêng.

Hòa Minzy tự tin khi bị so sánh với Hoàng Thùy Linh-1
Hòa Minzy khẳng định không phải ai cũng có ''cái điên'' của mình.

Nữ ca sĩ bộc bạch: "Thầy Huy Tuấn là nhân chứng khi lựa chọn ca khúc này sau khi tôi ra mắt Ăn gì đây. Khi ra mắt Ăn gì đây, mọi người nghĩ tôi sẽ theo thể loại âm nhạc ấy. Khi vào Nam hoạt động, tôi nhận thấy hát ballad dễ vào lòng người, dễ kiếm tiền hơn nên bỏ qua niềm yêu thích để theo đuổi ballad".

Hòa Minzy cùng ê-kíp đã tìm kiếm bản phối cho ca khúc Thị Mầu từ 3 năm trước nhưng chưa đủ kinh tế để ra mắt tác phẩm chỉn chu nên gác lại. Nữ ca sĩ phản hồi: "Nói tôi nhìn chị Hoàng Thùy Linh để ra mắt Thị Mầu là không chính xác".


MV Thị Mầu- Hòa Minzy

Dù thừa nhận cần học hỏi đàn chị nhiều, Hòa Minzy tự tin về những điểm riêng biệt khi so sánh với Hoàng Thùy Linh: "Tôi tự tin về nhan sắc, về nét diễn khi hát thể loại này và hiện tại là lúc mọi người yêu thương tôi nhất. Tôi cũng tự tin không phải ai cũng có ''cái điên' của mình. Thế nên, tôi không sợ gì cả. Tôi hoàn toàn tự tin dù bài hát có lên top 1 hay không cũng thỏa mãn vì đã làm hết sức".

Hòa Minzy tự tin khi bị so sánh với Hoàng Thùy Linh-2
Hòa Minzy trong tạo hình Thị Mầu.

Với Thị Mầu, Hòa Minzy không chọn cách kể về nhân vật văn học mà mượn hình ảnh khơi gợi sự tò mò về giá trị văn hóa truyền thống. Cô cho biết: "Với Không thể cùng nhau suốt kiếp, tôi thành công khi các từ khóa về vua Bảo Đại, Nam Phương hoàng hậu được khán giả tìm kiếm nhiều để ôn lại một phần sử sách. Nên ở Thị Mầu, tôi vẫn chọn cách tiếp lửa cho các thế hệ trẻ sau về văn học Việt Nam, nghệ thuật chèo...".

Nữ ca sĩ chia sẻ: "Kiểu lẳng lơ của Thị Mầu ở tuổi 15, 16 sẽ có nét tinh nghịch chứ không từng trải, khôn ngoan. Tôi nghiên cứu kỹ nhân vật để diễn ra nét hồn nhiên, tinh nghịch nhất của Thị Mầu. Để khán giả xem MV thoải mái, tôi đưa âm nhạc hiện đại, vũ đạo, trang phục đẹp, hiệu ứng bắt mắt vào sản phẩm, bên cạnh yếu tố chèo của miền Bắc".

Theo VietNamNet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hòa Minzy tự tin khi bị so sánh với Hoàng Thùy Linh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO