Hoa Kỳ đưa hệ thống "Vòm sắt" đến đảo Guam

Hà Linh (TH) | 11/10/2021, 14:41

Quân đội Hoa Kỳ thông báo, một trong những hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) của nước này đang được triển khai tới căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam.

Hoa Kỳ đưa hệ thống
Hoa Kỳ đưa hệ thống tên lửa phòng không Vòm sắt đến đảo Guam. Ảnh: US Army

Theo thông báo của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Tên lửa và Phòng không Lục quân 94 (AAMDC 94) ở Hawaii, quân đội Hoa Kỳ sẽ đưa hệ thống tên lửa phòng không Vòm sắt (Iron Dome) đến căn cứ quân sự trên đảo Guam để chuẩn bị cho một cuộc tập trận quy mô lớn.

Được biết, việc triển khai hệ thống phòng không Vòm sắt nằm trong khuôn khổ “Chiến dịch đảo sắt” nhằm kiểm tra khả năng phòng vệ cũng như năng lực triển khai khí tài của các lực lượng phòng thủ nước này.

Cũng theo thông báo, hệ thống Vòm sắt sẽ được bố trí ở nhiều địa điểm khác nhau trên đảo Guam, bao gồm cảng Apra, căn cứ thủy quân lục chiến Blaz và căn cứ không quân Andersen.

AAMDC 94 sẽ giám sát việc triển khai và thử nghiệm hệ thống Vòm sắt.

Hệ thống Vòm sắt được quân đội Hoa Kỳ mua của Israel từ năm 2019. Năm 2020, tập đoàn quốc phòng Raytheon có trụ sở tại Hoa Kỳ hợp tác với công ty công nghệ quốc phòng Rafael Systems của Israel để sản xuất tên lửa đánh chặn Vòm Sắt và các bệ phóng tại một cơ sở hiện đại ở Hoa Kỳ.

Vòm Sắt có thể đẩy lùi các mối đe dọa đang lao tới bao gồm rocket, tên lửa dẫn đường chính xác tầm ngắn, máy bay không người lái cũng như tên lửa hành trình.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa Kỳ đưa hệ thống "Vòm sắt" đến đảo Guam
vietnam.vn