Hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà kỳ lạ có đồ đạc bỗng dưng bốc cháy ở Thanh Hóa

Thanh Tùng| 23/05/2023 17:15

Đang ngồi chơi cùng các cháu, bà Diến bất ngờ phát hiện tủ quần áo trong nhà bỗng dưng bốc cháy, chỉ ít phút sau ngọn lửa lan rộng thiêu rụi cả căn nhà.

Ngày 23/5, ông Nguyễn Thế Phương - Chủ tịch UBND xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một căn nhà của hộ dân bỗng dưng

"Đây là căn nhà của gia đình bà Hà Thị Diến (SN 1955, thôn Tiên Hòa 1, xã Hà Lĩnh) từng xảy ra hiện tượng kỳ lạ khi nhiều đồ đạc trong nhà bỗng dưng bốc cháy không rõ nguyên nhân", ông Phương cho biết.

Hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà kỳ lạ có đồ đạc bỗng dưng bốc cháy ở Thanh Hóa - 1

Nhiều đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi sau vụ cháy (Ảnh: L.D.).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h40 ngày 22/5, bà Diến cùng các cháu đang chơi ngoài sân thì phát hiện bên trong ngôi nhà có mùi khét. Khi chạy vào thì thấy ngọn lửa đang bốc cháy từ tủ quần áo. Chỉ ít phút sau, ngọn lửa nhanh chóng lan khắp ngôi nhà, thiêu rụi đồ đạc.

"Lúc phát hiện tôi đã hô hào hàng xóm đến cùng lấy nước dập lửa, nhưng ngọn lửa bén nhanh quá khiến toàn bộ ngôi nhà bị thiêu rụi", bà Diến kể lại.

Hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà kỳ lạ có đồ đạc bỗng dưng bốc cháy ở Thanh Hóa - 2

Bà Hà Thị Diến xót xa nhặt nhạnh những gì còn sót lại sau vụ cháy (Ảnh: L.D.).

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Hà Trung đã giao cho Hội Chữ thập đỏ đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình với số tiền 20 triệu đồng. Ngoài ra, UBND xã Hà Lĩnh cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng và các đoàn thể ủng hộ 5 triệu đồng.

Trước đó, Báo điện tử Dân trí phản ánh, cuối năm 2022, gia đình nhà bà Diến hoang mang khi phát hiện hiện tượng kỳ lạ, nhiều đồ đạc trong nhà bỗng dưng bốc cháy.

Hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà kỳ lạ có đồ đạc bỗng dưng bốc cháy ở Thanh Hóa - 3

Chiếc giường trong căn nhà bị cháy hoàn toàn (Ảnh: L.D.).

Lo lắng cho người thân, gia đình bà Diến thông báo đến chính quyền địa phương. Sau đó, gia đình bà được sắp xếp tạm lánh đi nơi khác ở.

Sau sự việc, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa cũng đã về kiểm tra, lấy mẫu, chính quyền địa phương đã lắp camera giám sát. Tuy nhiên, đến nay vẫn không xác định được nguyên nhân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà kỳ lạ có đồ đạc bỗng dưng bốc cháy ở Thanh Hóa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO