Hoa hậu Xuân Hạnh nói gì vụ khóa Facebook, bị lập nhóm anti sau đăng quang?

01/01/2024 21:16

Hoa hậu Xuân Hạnh cho biết bản thân rất buồn trước những tranh cãi về kết quả cuộc thi. Người đẹp hứa sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân để được khán giả công nhận và yêu thương.

Sáng 1/1, top 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Bùi Thị Xuân Hạnh và Hoàng Thị Nhung - có buổi gặp gỡ với truyền thông sau đăng quang. Tại đây, các người đẹp lần đầu lên tiếng về những tranh cãi xoay quanh kết quả cuộc thi.

Hoa hậu Xuân Hạnh: "Tôi buồn khi bị lập nhóm anti-fan"

Sau đêm chung kết, trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm anti Hoa hậu Xuân Hạnh với số lượng không ngừng tăng lên. Các bài đăng trên fanpage của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam liên quan đến kết quả cuộc thi cũng nhận về "bão" phẫn nộ từ dư luận.

Cụ thể, trong bài viết thông báo đăng quang của Xuân Hạnh có 14.000 lượt tương tác thì có 11.000 lượt thể hiện cảm xúc phẫn nộ (tính đến sáng 1/1).

Cùng thời điểm, trang cá nhân của Xuân Hạnh cũng bị bất ngờ bị khóa khiến người dùng không thể truy cập.

Hoa hậu Xuân Hạnh nói gì vụ khóa Facebook, bị lập nhóm anti sau đăng quang?-1
Khoảnh khắc đăng quang của Xuân Hạnh (Ảnh: Ban Tổ chức).

Phản hồi về việc bị khán giả phản ứng khi trở thành tân hoa hậu, Xuân Hạnh nói: "Với kết quả này, tôi biết có nhiều lời bàn tán xung quanh. Tuy nhiên, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 có một cấu trúc hoàn toàn mới và tôi tin mình phù hợp với tiêu chí cuộc thi năm nay. 

Tôi biết bản thân còn nhiều thiếu sót, tuy nhiên, với sự nỗ lực và cố gắng trong thời gian qua của tôi, tôi mong khán giả có cách nhìn khách quan hơn. Tôi hứa không ngừng trau dồi, nỗ lực để được mọi người công nhận và yêu thương".

Hoa hậu Xuân Hạnh nói gì vụ khóa Facebook, bị lập nhóm anti sau đăng quang?-2
Xuân Hạnh và Hoàng Thị Nhung trong buổi gặp gỡ truyền thông (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Xuân Hạnh nói, cô cảm thấy buồn trước việc bị lập nhóm anti- fan và nhận những ý kiến trái chiều từ dư luận. Người đẹp mong khán giả tha lỗi và vị tha hơn với cô.

Tân hoa hậu nói thêm: "Khi khán giả có sự tranh luận về tôi, đương nhiên tôi phải xem xét lại bản thân còn thiếu sót gì, để hoàn thiện trong thời gian tới. Hiện tại, tôi chưa phải là người hoàn hảo nhưng chắc chắn với sự nỗ lực và quyết tâm của mình, tôi hứa sẽ hoàn thành nhiệm kỳ một cách tốt nhất, đóng góp nhiều lợi ích cho cộng đồng".

Trước thắc mắc về việc khóa Facebook sau đăng quang, Xuân Hạnh nói: "Tôi nghĩ, khóa trang cá nhân là điều nên làm để xử lý truyền thông. Việc khóa Facebook để tôi rà soát một cách tốt hơn và tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt công chúng".

Ban Tổ chức khẳng định "không thiên vị"

Kết quả Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 gây tranh luận vì nhiều người cho rằng Xuân Hạnh được ưu ái khi là học trò của Vũ Thu Phương - thành viên trong Ban giám khảo của cuộc thi.

Trả lời phóng viên Dân Trí về vấn đề trên, Vũ Thu Phương nói: "Khi biết Xuân Hạnh đăng quang, tôi rất hãnh diện nhưng cũng lo lắng nhiều. Tuy nhiên, với tài năng và bản lĩnh của Xuân Hạnh, tôi tin bạn sẽ chinh phục được khán giả trong thời gian tới.

Tôi mong mọi người hãy nhìn kết quả một cách công tâm hơn. Xuân Hạnh chỉ mới vào nghề được 2 tháng và trong lần thi này, bạn hoàn toàn 'cách ly' với tôi. Bạn ấy chỉ mới 22 tuổi, khán giả hãy cho bạn thêm thời gian để chứng minh bản thân".

Hoa hậu Xuân Hạnh nói gì vụ khóa Facebook, bị lập nhóm anti sau đăng quang?-3
Xuân Hạnh phản hồi xoay quanh kết quả đăng quang (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Ông Trần Việt Bảo Hoàng - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi - phủ nhận thông tin Xuân Hạnh đăng quang vì là học trò của Vũ Thu Phương.

Ông nói thêm: "Chúng tôi có 7 giám khảo chính thức và 1 giám khảo là khán giả, cho nên điểm số của một cá nhân không thể quyết định được kết quả chung cuộc. Bản chất số điểm này đã được kiểm toán, tổ thư ký kiểm tra. Điểm số phải thể hiện sự đồng thuận chung thì Xuân Hạnh mới có thể đăng quang".

Trước ý kiến cho rằng Hoàng Thị Nhung thể hiện tốt hơn Xuân Hạnh trong đêm chung kết, Trưởng Ban Tổ chức cho biết giám khảo đánh giá dựa trên cả hành trình cộng với những điều thí sinh thể hiện trong đêm chung kết.

Xuân Hạnh thể hiện được tiềm năng, cho thấy sức trẻ có nền tảng tốt xuyên suốt cuộc thi. Đó là lý do người đẹp sinh năm 2001 nhận được sự đồng thuận rất cao.

Theo ông Trần Việt Bảo Hoàng, với cơ cấu mới chỉ có 1 hoa hậu và 1 á hậu thì Xuân Hạnh và Hoàng Thị Nhung có phần thể hiện gần như 49 và 50. Ông cho rằng, khán giả có thể chỉ đánh giá dựa trên các phần thi trong chung kết, còn giám khảo có hành trình đồng hành và quan sát dài hạn với các thí sinh, nên có cái nhìn tổng quan hơn.

Theo Dân Trí

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Xuân Hạnh nói gì vụ khóa Facebook, bị lập nhóm anti sau đăng quang?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO