Hoa hậu Thùy Tiên bất ngờ rút đơn kiện bà Đặng Thùy Trang

31/05/2023 11:43

HĐXX cho biết để vụ án được giải quyết nhanh chóng, tránh kéo dài, phía hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu rút đơn kiện.

Sáng 31/5, sau 3 tuần tạm dừng, TAND quận Gò Vấp, TP.HCM, mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng (nguyên đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, bị đơn là bà Đặng Thùy Trang) và vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản (nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang, bị đơn là hoa hậu Thùy Tiên).

Tại tòa hôm nay, chủ tọa phiên tòa cho biết đến thời điểm này, TAND quận Gò Vấp vẫn chưa có quyết định tách vụ án. Tuy nhiên, HĐXX thông báo sau khi nhập vụ án, tòa án chưa tiến hành các thủ tục tố tụng đối với việc hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang. Để vụ án được giải quyết nhanh chóng và tránh kéo dài, phía hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu rút đơn khởi kiện.

Trước đó, hôm 8/5, phiên tòa được mở. Tuy nhiên, quá trình thủ tục, HĐXX thông báo việc Chánh án TAND quận Gò Vấp ban hành quyết định nhập 2 vụ án làm một. Tuy nhiên, sau khi HĐXX công bố, đại diện ủy quyền của nguyên đơn và bị đơn đều không đồng ý việc nhập 2 vụ án để giải quyết. Do đó, tòa đề nghị 2 bên có ý kiến bằng văn bản để HĐXX xem xét. Cũng theo HĐXX, để tiến hành các thủ tục tố tụng đối với việc nhập vụ án, tòa tạm dừng xét xử.

hoa hau Thuy Tien anh 1
Bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Theo hồ sơ, ngày 7/9/2022, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an triệt phá đường dây mại dâm và đã khởi tố người cầm đầu là Lê Hoàng Long về tội Môi giới mại dâm. Báo chí đưa tin Cục Cảnh sát hình sự xác định 2 người đẹp có liên quan đến vụ việc này là T.H. và T.T. đang khá nổi trong giới showbiz ở Việt Nam.

Sau đó, bà Đặng Thùy Trang (chủ tài khoản mạng xã hội Facebook Đặng Thùy Trang) tung tin úp mở, kèm hình ảnh cá nhân của hoa hậu Thùy Tiên lên Facebook.

Thùy Tiên cho rằng việc bà Trang đã cố ý sử dụng hình ảnh cá nhân, đưa các bức hình cô đứng cạnh Lê Hoàng Long, đưa thông tin úp mở và có những lời lẽ ám chỉ lên mạng xã hội khiến dư luận, công chúng hiểu nhầm cô có liên quan vụ án, đã xâm phạm đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô.

Từ đó, hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của cô, đưa thông tin sai sự thật về cô trên các trang mạng xã hội, buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cô, đính chính thông tin và xin lỗi cô.

Đồng thời, hoa hậu Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho cô 387,6 triệu đồng.

Đối với vụ tranh chấp hợp đồng cho vay tài sản, nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang kiện hoa hậu Thùy Tiên đòi bồi thường số tiền 2,4 tỷ đồng.

Theo đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang, năm 2017, hoa hậu Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để thi Hoa khôi Nam Bộ. Bị đơn viết giấy vay tiền, cam kết trả sau khi thắng giải. Tuy nhiên, sau khi giành vương miện, Thùy Tiên quỵt tiền.

Bà Trang cho rằng tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà Trang ra quán cà phê ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy vay nợ. Tại đây, Thùy Tiên đã xé giấy vay nợ.

Sau đó, hoa hậu Thùy Tiên tố cáo bà Trang. Bà Trang nói qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác minh không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm.

Ngoài ra, bà Trang cho rằng việc Thùy Tiên đưa ra các thông tin bịa đặt trên báo, cố tình tố giác hành vi mà bà không thực hiện là nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ, xúc phạm danh dự nhân phẩm của bà. Từ đó, bà Trang yêu cầu tòa án buộc hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà hơn 2,4 tỷ đồng (bao gồm 1,5 tỷ đồng tiền nợ và 932 triệu đồng tiền bồi thường).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Thùy Tiên bất ngờ rút đơn kiện bà Đặng Thùy Trang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO