Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Hoa hậu Việt Nam đầu tiên nổi tiếng tài sắc nhưng lựa chọn cuộc sống kín tiếng bên chồng tiến sĩ

22/11/2023 21:13

Bùi Bích Phương là Hoa hậu Việt Nam đăng quang năm 1988. Chị nổi tiếng là người đẹp có chiều cao khiêm tốn nhưng bù lại nhan sắc lẫn trí tuệ của chị khiến khán giả yêu mến.

Bùi Bích Phương: Hoa hậu có chiều cao khiêm tốn

Bùi Bích Phương sinh ra trong gia đình có nền tảng tri thức, khi tham gia Hoa hậu Việt Nam năm 1988, Bùi Bích Phương xác định đó là nhiệm vụ mà tổ chức trao cho mình.

Thời điểm đăng quang, chị có chiều cao khiêm tốn nhưng gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hiền hậu cùng lối ửng xử thông minh.

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Hoa hậu Việt Nam đầu tiên nổi tiếng tài sắc nhưng lựa chọn cuộc sống kín tiếng bên chồng tiến sĩ-1
Bùi Bích Phương là Hoa hậu đầu tiên trong lịch sử làng hậu của Việt Nam.

Là người đẹp đầu tiên giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Bùi Bích Phương luôn ý thức được bản thân mình phải luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Chia sẻ với Dân trí, chị quan niệm: "Đi không nhanh nhưng không được dừng lại".

Nói về ký ức thi Hoa hậu của mình, Bùi Bích Phương trải lòng: "Ngày ấy, tôi là Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam nên có không ít cơ hội hấp dẫn nhưng tôi xác định không cho phép mình được bỏ bê việc học tập, tích cực rèn luyện, hoàn thiện bản thân bởi đăng quang Hoa hậu là đỉnh cao để mình luôn phải nỗ lực vươn tới cho xứng đáng với sự yêu mến của công chúng".

Cho đến tận bây giờ, khi đã qua 35 năm đăng quang, Bùi Bích Phương vẫn luôn ý thức và luôn cố gắng giữ gìn hình ảnh của mình. Chị tâm sự trong những lần ngồi "ghế nóng" BGK các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam rằng, bản thân cũng được coi như là "chị cả" mà đã là "chị cả" thì phải cố gắng như thế nào cho các em noi theo.

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Hoa hậu Việt Nam đầu tiên nổi tiếng tài sắc nhưng lựa chọn cuộc sống kín tiếng bên chồng tiến sĩ-2
Nhan sắc Hoa hậu Bùi Bích Phương được nhận xét là đậm nét Á đông.

35 năm sau đăng quang, Hoa hậu Bùi Bích Phương vẫn tích cực đóng góp cho Hoa hậu Việt Nam.

Chị đã có 5 lần ngồi trong Hội đồng thành viên Ban Giám khảo. Bùi Bích Phương cho biết, mỗi khi ngồi "ghế nóng", chị vẫn rưng rưng cảm xúc như một thí sinh.

Trong mỗi mùa thi, có mùa ngay từ đầu chị đã nhận ra đâu là hoa hậu nhưng có những mùa thực sự rất khó khăn để tìm ra chủ nhân vương miện.

Mỗi lần như vậy, Bùi Bích Phương đều tích cực tham gia gần gũi với các thí sinh trong các hoạt động thường ngày để hiểu họ hơn.

Bùi Bích Phương chọn cuộc sống giản dị, không ham ánh hào quang showbiz

Bùi Bích Phương có ngôi vị hoa hậu, đây được xem là bàn đạp cho chị gia nhập showbiz. Tuy nhiên Hoa hậu Việt Nam 1988 đã không chọn con đường hào nhoáng và nhiều cám dỗ này. Thay vào đó, cô gái Hà thành tập trung cho sự nghiệp học tập.

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Hoa hậu Việt Nam đầu tiên nổi tiếng tài sắc nhưng lựa chọn cuộc sống kín tiếng bên chồng tiến sĩ-3
Bùi Bích Phương ngồi "ghế nóng" giám khảo Hoa hậu Việt Nam 2018.

Khi đăng quang Bùi Bích Phương là sinh viên năm nhất khoa tiếng Anh của Đại học Tổng hợp Hà Nội và vẫn phải đi dịch thuê với thù lao 500 đồng/trang, rồi đi dạy thêm để kiếm tiền học phí.

Sau vài năm chị nhận được học bổng du học tại Hàn Quốc và có bằng thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul.

Bùi Bích Phương hiện trực tiếp điều phối hoạt động của Quỹ Giáo dục ĐH và sau ĐH Hàn Quốc tại khu vực Đông Nam Á.

Trong một lần làm phiên dịch cho đoàn cán bộ Việt Nam qua Hàn Quốc đàm phán với Quỹ Giáo dục Cao học Hàn Quốc, Bích Phương đã thuyết phục được phía bạn mở rộng dự án vào khu vực Đông Nam Á và cô trở thành người đại diện.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Việt Nam 1988 còn đang điều hành một doanh nghiệp đồng thời làm cố vấn đầu tư cho một số tập đoàn kinh tế lớn và quỹ Kinh doanh vốn Nhà nước Hàn Quốc.

Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Hoa hậu Việt Nam đầu tiên nổi tiếng tài sắc nhưng lựa chọn cuộc sống kín tiếng bên chồng tiến sĩ-4
Bùi Bích Phương vẫn giữ được vẻ đẹp hồn hậu và trí tuệ sau 35 năm đăng quang.

Sau 35 năm đăng quang, Bùi Bích Phương có hạnh phúc và trọn vẹn bên chồng và hai con.

Chị lấy chồng là Tiến sĩ Kinh tế học và yêu thương chị chân thành. Còn chị cũng có công việc, sự nghiệp riêng và ở tuổi ngoài 50, tự tin quyết định con đường của mình.

Hàng ngày, chị leo bộ 8 tầng nhà để giữ dáng đẹp. Với Hoa hậu Việt Nam năm 1988, cuộc sống như vậy là quá mãn nguyện.

Theo Sức khỏe đời sống

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu không mặn mà Vbiz: Hoa hậu Việt Nam đầu tiên nổi tiếng tài sắc nhưng lựa chọn cuộc sống kín tiếng bên chồng tiến sĩ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO