Hoa hậu Hồng Kông trở thành góa phụ ở tuổi 21, làm vợ được... 13 ngày

Bích Ngọc| 23/06/2022 09:03

Diễn viên Hồng Kông - Ngũ Vịnh Vy vừa lên tiếng chia sẻ về những gì đã thực sự xảy ra với cô sau khi người chồng đầu của cô qua đời ở thời điểm 13 ngày sau khi hai người kết hôn.

Hoa hậu Hồng Kông trở thành góa phụ ở tuổi 21, làm vợ được... 13 ngày - 1

Giờ đây, khi đã ở tuổi 53, nữ diễn viên Ngũ Vịnh Vy chia sẻ về những gì đã thực sự xảy ra với mình sau biến cố (Ảnh: Asia One).

Nữ diễn viên - ca sĩ người Hồng Kông - Ngũ Vịnh Vy đang ở tuổi 21 khi cô kết hôn với doanh nhân Ông Giang Bồi, một người đàn ông hơn cô 30 tuổi. Sau chưa đầy hai tuần tổ chức hôn lễ, doanh nhân Ông Giang Bồi qua đời vì lên cơn đau tim, Ngũ Vịnh Vy trở thành góa phụ.

Giờ đây, khi đã ở tuổi 53, nữ diễn viên Ngũ Vịnh Vy chia sẻ về những gì đã thực sự xảy ra với mình sau biến cố đó. Cô vẫn còn nhớ mình đươc báo tin về tình trạng nguy kịch của chồng khi đang tham gia một chương trình biểu diễn ở Thâm Quyến (Trung Quốc), thời điểm ấy là tháng 12/1990.

Ngay lập tức, Ngũ Vịnh Vy dừng tất cả mọi công việc để tới bệnh viện. Khi đến nơi, cô rất sợ hãi khi chứng kiến cảnh các bác sĩ đang khẩn trương cấp cứu cho chồng mình khi ấy đang trong cơn nguy kịch.

Khi được biết rằng Ông Giang Bồi không thể qua khỏi, trong giờ phút cuối cùng ở bên người chồng mới cưới của mình, Ngũ Vịnh Vy đã tháo nhẫn cưới rồi vuốt mắt cho chồng. Nhưng đó chưa phải là tận cùng nỗi đau của Ngũ Vịnh Vy.

"Khi ấy, rất nhiều người nói rằng tôi đã đem vận đen tới cho chồng. Có rất nhiều lời tàn nhẫn hướng vào tôi và tôi cảm nhận thấy một bầu không khí u ám, tiêu cực bao quanh mình sau tất cả những lời nói ấy", Ngũ Vịnh Vy nhớ lại.

Sau khi chồng qua đời, nữ diễn viên dừng mọi công việc trong vòng nửa năm, cô thường xuyên lui tới các quán bar, say xỉn tối ngày để quên đi nỗi đau. Điều khiến Ngũ Vịnh Vy khổ tâm hơn nữa chính là cách hành xử của gia đình Ông Giang Bồi, họ tranh chấp và không để cô được thừa hưởng bất cứ tài sản nào của người chồng vừa qua đời.

Trong khi rất nhiều người tưởng rằng nữ diễn viên được thừa hưởng 170 triệu đô la Hồng Kông (tương đương hơn 500 tỷ đồng) như Ông Giang Bồi đã viết trong di chúc, kỳ thực, cô là một góa phụ "trắng tay". Khi gia đình nhà chồng tranh chấp tài sản với cô, Ngũ Vịnh Vy chỉ muốn giữ lại một chiếc bút mà lúc sinh thời chồng cô thường sử dụng, nhưng gia đình họ Ông thậm chí không cho cô được mang chiếc bút đó đi.

Hoa hậu Hồng Kông trở thành góa phụ ở tuổi 21, làm vợ được... 13 ngày - 2

Ngũ Vịnh Vy từng là một góa phụ "trắng tay" ở tuổi 21 (Ảnh: Asia One).

Theo Ngũ Vịnh Vy, luật sư đại diện cho gia đình họ Ông thậm chí còn nhiều lần liên hệ với cô yêu cầu cô... trả lại tất cả những quà tặng đắt giá như nhà cửa, xe hơi mà Ông Giang Bồi từng mua tặng cô.

"Người luật sư này liên hệ với tôi vài lần và tôi khẳng định rằng tôi làm gì có nhà cửa, xe hơi nào do anh ấy tặng, nhưng người luật sư này yêu cầu tôi... phải nói sự thật", Ngũ Vịnh Vy khẳng định rằng cô không nhận được bất cứ nhà cửa hay xe hơi nào từ người chồng quá cố của mình.

Nhìn lại cuộc hôn nhân đầu đầy bi kịch sau hơn 30 năm, Ngũ Vịnh Vy nói: "Đó là một trải nghiệm đau đớn, một cảm giác tệ hại cùng cực khi bỗng nhiên tất cả mọi người hướng những lời không hay vào tôi, nói những điều không đúng sự thật về tôi".

Ngũ Vịnh Vy từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Châu Á ATV tổ chức tại Hồng Kông hồi năm 1989 và giành giải Hoa hậu Ảnh cùng ngôi vị Á hậu 3, sau đó, cô bắt đầu tham gia showbiz. Ngũ Vịnh Vy cho biết cô đã quen biết Ông Giang Bồi từ trước khi tham gia cuộc thi nhan sắc giúp mở ra sự nghiệp cho cô trong lĩnh vực giải trí.

Chính Ông Giang Bồi đã khuyến khích cô nên thử sức với các cuộc thi nhan sắc để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Ngũ Vịnh Vy khẳng định rằng cô dành rất nhiều tình cảm cho Ông Giang Bồi và kết hôn vì tình yêu, cô từng mong muốn sẽ gây dựng được một gia đình với Ông Giang Bồi bất kể khoảng cách tuổi tác, nhưng rồi kết cục bi kịch không thể nào ngờ tới đã xảy ra.

Sau khi chồng qua đời, Ngũ Vịnh Vy đã bước vào việc kiện tụng kéo dài suốt một thập kỷ với gia đình họ Ông. Đến năm 2000, cô được nhận 9 triệu đô la Hồng Kông (gần 27 tỷ đồng) từ khối tài sản mà Ông Giang Bồi để lại.

Cuộc hôn nhân thứ hai không con cái, từng vướng tin bị chồng "cắm sừng"

Năm 1999, Ngũ Vịnh Vy quen với người chồng hiện tại - một người đàn ông có tên Luyện Hải Đường do nữ diễn viên Lê Tư giới thiệu, hai bên nhanh chóng tiến tới hôn nhân sau 7 tháng hẹn hò.

Cuộc hôn nhân này từng trải qua sóng gió hồi năm 2016 khi Luyện Hải Đường bị thợ săn ảnh bắt gặp nhiều lần đi cùng người phụ nữ khác và có những hành động thân mật. Ngũ Vịnh Vy đã không né tránh những câu hỏi mà các tờ tin tức giải trí tại Hồng Kông đưa ra.

Hoa hậu Hồng Kông trở thành góa phụ ở tuổi 21, làm vợ được... 13 ngày - 3

Năm 1999, Ngũ Vịnh Vy quen với người chồng hiện tại - một người đàn ông có tên Luyện Hải Đường (Ảnh: Asia One).

Nữ diễn viên đã trả lời phỏng vấn một cách thẳng thắn, rằng bản thân cô cảm thấy bị sốc trước những hình ảnh và thông tin mà các tờ tin tức đăng tải, nhưng vẫn cố gắng để giữ bình tĩnh khi gặp chồng ở nhà.

Ngũ Vịnh Vy cho biết hai người chỉ nói chuyện nhanh về những gì đã xảy ra, bản thân nữ diễn viên cảm thấy khá thất vọng trước thông tin nhận được, nhưng cố gắng để tìm cách ứng xử phù hợp: "Tôi phải tự nhắc chính mình rằng không thể hoàn toàn đổ lỗi cho chồng. Liệu tôi có lơ là việc chăm sóc gia đình không? Quả thực gần đây tôi quá bận rộn".

Khi được hỏi rằng liệu Ngũ Vịnh Vy có ly hôn không nếu thực sự phát hiện ra chồng đã ngoại tình, nữ diễn viên cho hay: "Mỗi độ tuổi sẽ có cách suy nghĩ khác nhau. Ly hôn không phải việc đơn giản, dễ dàng. Tôi đã hiểu được một số điều và tôi đã đặt ra câu hỏi quan trọng nhất. Sau khi biết được điều mấu chốt, tôi sẽ lại có thể bước ra ngoài và tiếp tục bình tâm để làm những công việc của mình".

Ngũ Vịnh Vy cho biết cô không biết người phụ nữ đi cùng chồng mình là ai và sẽ không tìm hiểu thêm: "Luôn có lý do cho mọi sự việc xảy ra, tôi sẽ không đổ tất cả mọi lỗi lầm cho người bạn đời của mình, tôi sẽ nhìn lại bản thân mình và dành nhiều thời gian hơn ở bên anh ấy".

Sau sóng gió ấy, cuộc hôn nhân của Ngũ Vịnh Vy vẫn tiếp tục tồn tại cho tới hôm nay: "Cho dù tôi không biết tất cả mọi thông tin, nhưng tôi thấy mình vẫn cần ở bên anh ấy. Nếu tôi rời bỏ anh ấy ở thời điểm này vì cái Tôi của mình, như vậy chúng tôi không phải là một gia đình thực sự. Cảm ơn vì sự quan tâm của các bạn, tôi cũng xin lỗi vì khiến các bạn lo lắng cho chúng tôi, thay mặt chồng mình, tôi xin lỗi các bạn".

Dù đã gắn bó trong hôn nhân suốt 23 năm, nhưng vợ chồng Ngũ Vịnh Vy không có con chung. Nữ diễn viên đã nhiều lần khẳng định rằng cô không muốn có con và vợ chồng cô đã cùng thống nhất về lựa chọn này.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Hồng Kông trở thành góa phụ ở tuổi 21, làm vợ được... 13 ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO