Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Kết quả học tập của tôi không như trước kia'

17/04/2022, 11:22

Chắc kết quả học tập không thể hoàn hảo được như trước kia, nhưng tôi luôn cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất’, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Ngày 16/4, tại SVĐ Bách Khoa, Hà Nội, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có buổi giao lưu với đông đảo sinh viên thủ đô trong chương trình Sóng Festival do báo Tiền phong tổ chức. Thời gian này, Hoa hậu Đỗ Thị Hà khá bận với hai vai trò: là sinh viên chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ và cả những hoạt động trong showbiz nên khá căng thẳng. Cô chia sẻ nhanh với VietNamNet và khán giả.

Đỗ Thị Hà giao lưu với sinh viên tại sự kiện Sóng Festival.

Trở về từ cuộc thi Miss World 2021, dấu ấn nào mang lại nhiều cung bậc cảm xúc nhất cho chị?

Tham dự Miss World 2021 là dấu ấn ý nghĩa với tôi, có cả kỷ niệm đẹp, kỷ niệm buồn và nhiều cung bậc cảm xúc. Kỷ niệm tôi nhớ nhất là khi Ban tổ chức thông báo cuộc thi bị hoãn do ảnh hưởng dịch Covid-19 ngay trước giờ chung kết.

Lúc đó, cảm xúc của cô gái 20 tuổi một thân một mình mang theo 10 vali mỗi cái nặng khoảng 30kg, sang một đất nước mà phải bay mất 30 giờ đồng hồ. Một tháng trời ở đất nước xa lạ, tôi đã cố gắng rất nhiều để đạt được kết quả mình đề ra cuối cùng Ban tổ chức thông báo tạm hoãn. Tôi hụt hẫng! Sự hụt hẫng này không chỉ xảy ra với tôi mà còn với rất nhiều thí sinh khác, nhất là những bạn đã đăng quang hai năm rồi và chỉ chờ để sang Chung kết cuộc thi.

Tuy nhiên, khi trấn tĩnh lại tôi nghĩ, khoảng thời gian tạm hoãn là cơ hội quý để bản thân có thêm năng lượng, học hỏi thêm kỹ năng, kiến thức giúp có cơ hội đạt thành tích tốt hơn.

Áp lực lớn nhất của chị lúc này là gì?

Trên vai tôi bây giờ có nhiều trọng trách, trong đó có hai trọng trách chính là việc học của một sinh viên và các hoạt động của Hoa hậu Việt Nam 2020. Để cân bằng được hai trọng trách này rất khó, tôi đã phải nỗ lực rất nhiều so với nhiều bạn cùng lứa tuổi. 

Ví dụ, trong đợt ôn và luyện tập để thi Miss World, rất may mắn trường tổ chức dạy trực tuyến nên tôi vẫn tham gia học được, những buổi không học được tôi có thể xem lại video. Học kỳ trước trùng với việc tôi tham dự cuộc thi Miss World 2021 nên phải hoãn thi gần 6 môn, do đó kỳ này tôi phải thi bù. Cộng thêm với các môn của kỳ này nữa là tôi phải thi tổng cộng 13 - 14 môn. Nhưng tôi hy vọng với sự giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, có thể có kết quả thi tốt nhất. 

Nhiều Hoa hậu khi đăng quang đã phải kéo dài thời gian tốt nghiệp đại học của mình vì đi quá nhiều sự kiện bên ngoài, còn chị?

Chắn kết quả học tập thì không thể hoàn hảo được như trước kia, nhưng tôi luôn cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất. Hiện tôi vẫn theo đúng tiến độ lớp chuyên ngành Luật đang theo học và chắc chắn sẽ ra trường đúng hạn. Để đảm bảo việc học, có những lúc tham gia sự kiện vẫn đeo tai phôn, học trực tuyến; học khi đi trên xe ô tô. Thực sự vừa đi xe, vừa nhìn vào màn hình để học khiến tôi say xe kinh khủng. Có hôm, vừa học trên xe, vừa chạy sự kiện về tới nhà đã 12h đêm, tôi vẫn phải tẩy trang, gội đầu,… để sáng hôm sau 4h lại một hành trình mới. Thực sự vất vả nhưng tôi nghĩ mọi cố gắng là để cho mình, vì mình chứ không vì ai cả nên phải vượt qua.

Vì thế, tôi sẽ ra trường đúng tiến độ với các bạn. Những môn bỏ lỡ tôi cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất. 

Kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam và lại được thử sức ở Miss World, chị thấy mình thay đổi gì?

Tôi đã có sự trưởng thành hơn nhiều so với hồi mới đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 và khác hoàn toàn so với trước khi đăng quang. Biểu hiện rõ nhất là tôi có thể tự tin đứng trước hàng nghìn người và nói trôi chảy. Dù sức nặng của vương miện vô cùng nặng, nặng cả về nghĩa đen và nghĩa bóng nhưng sau hành trình vừa qua, tôi ngẫm ra rằng mọi công sức đánh đổi đều nhận thành quả xứng đáng là sự thành công, trưởng thành. 

Tôi nghĩ, nếu tôi không đăng quang Hoa hậu, có thể hết giờ trên lớp đi lang thang, làm thêm, giao lưu bạn bè, làm nhiều việc phù phiếm mà tôi thích… Nhưng giờ thành Hoa hậu, tôi có rất nhiều công việc phải đầu tư thời gian một cách nghiêm túc, đó là áp lực nhưng cũng khiến tôi trưởng thành từng ngày. 

Kế hoạch trong 5 năm tới của chị là gì?

Tôi sẽ hoàn thành học tại trường, sau đó sẽ tham gia nghệ thuật và kinh doanh. 

Tình Lê

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hoa hậu Đỗ Thị Hà: 'Kết quả học tập của tôi không như trước kia'
vietnam.vn