Hoa hậu Đào Kim Thư: Tôi sẽ quảng bá văn hoá áo dài Việt đến bạn bè trên toàn thế giới

Phạm Lý| 20/06/2024 14:30

Chung kết Hoa hậu áo dài phu nhân toàn châu Âu lần thứ III vừa diễn ra tại Warszawa- thủ đô Cộng hòa Ba Lan, với sự tham gia của 24 phu nhân đến từ 11 quốc gia khu vực châu Âu (Áo, Anh, Ba Lan, Đức, Italia, Hà Lan, Séc, Slovakia, Thuỵ Sĩ và Romania).

Những thí sinh tham dự cuộc thi là những người phụ nữ thành đạt trong kinh doanh, tham gia tích cực trong công tác hội đoàn và các dự án thiện nguyện.

Năm nay, cuộc thi đã mang đến nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn thú vị cùng với sự chuyên nghiệp, quy mô hơn các năm trước.

Hoa hậu Đào Kim Thư: Tôi sẽ quảng bá văn hoá áo dài Việt đến bạn bè trên toàn thế giới
BTC trao vương miện và phần thưởng cho Tân Hoa hậu Đào Kim Thư SBD 19 đến từ Vương quốc Anh. Ảnh: BTC

Kết quả chung cuộc: Hoa hậu Nguyễn Thị Thành Huế (đến từ Ba Lan) đăng quang vương miện nhóm 46-60 tuổi. Hoa hậu Đào Kim Thư (đến từ Vương quốc Anh) đăng quang vương miện nhóm 30-45 tuổi.

Hoa hậu Đào Kim Thư: Tôi sẽ quảng bá văn hoá áo dài Việt đến bạn bè trên toàn thế giới
Đoàn cổ động viên đến từ Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Vương quốc Anh. Ảnh: BTC

Đây là lần đầu tiên Vương quốc Anh cử đại diện tham gia cuộc thi với sự đồng hành của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Vương quốc Anh. Được biết tân Hoa hậu Đào Kim Thư hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại vương quốc Anh. Cô là người tích cực tham gia các hoạt động gìn giữ và quảng bá văn hóa Việt Nam tại Anh, là giáo viên tình nguyện đào tạo về múa & hát truyền thống cho nhóm tài năng trẻ BBVTALENTS. Tân hoa hậu tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Surrey, Vương quốc Anh.

Bà Hoàng Thị Hải Hà, Phó chủ tịch Liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đồng thời là trưởng đoàn UK cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao về công tác tổ chức và chất lượng của cuộc thi năm nay. Sự quan tâm chu đáo và nhiệt huyết của ban tổ chức trong suốt những năm qua cùng sự đồng lòng giúp sức của các hội đoàn phụ nữ, hội đoàn người Việt Nam ở các nước châu Âu đã khẳng định và đưa cuộc thi trở thành thương hiệu uy tín là chương trình tôn vinh văn hoá và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam hội tụ đầy đủ tâm - tài- sắc có sức lan tỏa ra thế giới.

Hoa hậu Đào Kim Thư: Tôi sẽ quảng bá văn hoá áo dài Việt đến bạn bè trên toàn thế giới
Các thí sinh đạt giải tại cuộc thi. Ảnh: BTC

Hoa hậu Đào Kim Thư chia sẻ tại giây phút đăng quang: “Với danh hiệu cao quý, tôi sẽ vững bước hơn trên hành trình quảng bá văn hoá áo dài Việt đến bạn bè trên toàn thế giới, gìn giữ và bảo tồn truyền thống lịch sử của Việt Nam trong cộng đồng Việt kiều tại nước ngoài, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Để thành công trong sứ mệnh của mình, tôi rất cần những cánh tay chung sức từ cả cộng đồng. Bằng sự đoàn kết, chia sẻ yêu thương, chúng ta sẽ ngày càng vững mạnh trên con đường đưa áo dài trở thành di sản văn hoá phi vật thể quốc gia”.

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, cuộc thi Hoa hậu áo dài phu nhân toàn Châu Âu đã trở thành hoạt động văn hóa tiêu biểu và được mong chờ của cộng đồng người Việt trên toàn châu Âu. Không chỉ là một cuộc thi nhan sắc, đây còn là nơi tôn vinh tà áo dài Việt, góp phần nuôi dưỡng quảng bá văn hóa Việt trong cộng đồng kiều bào và với bạn bè quốc tế.

Qua hai lần tổ chức tại Cộng hòa Séc (2018) và CHLB Đức (2022), chương trình đã thu hút đông đảo các kiều bào, phụ nữ Việt thành công tại châu Âu ủng hộ và tham dự.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Đào Kim Thư: Tôi sẽ quảng bá văn hoá áo dài Việt đến bạn bè trên toàn thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO