Hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng: Lãnh đạo TP Nha Trang kết luận gì?

(Nguồn: Báo Người Lao Động) | 09/05/2022, 19:45

Ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) vừa có những phát biểu liên quan đến vụ hoá đơn hải sản 42,5 triệu đồng.

Sáng 9/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo công bố chương trình văn hóa, du lịch, thể thao "Nha Trang - Chào hè 2022". Tại sự kiện này, cơ quan báo chí quan tâm đến việc xây dựng hình ảnh thành phố Nha Trang trong quá trình mở cửa đón khách du lịch trong và ngoài nước. Trong đó, có sự việc hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng.

Hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng: Lãnh đạo TP Nha Trang kết luận gì? - 1

Họp báo sáng 9/5, UBND tỉnh Khánh Hòa công bố chương trình văn hóa, du lịch, thể thao "Nha Trang - Chào hè 2022".

Liên quan đến hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng gây xôn xao dư luận vừa qua, ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho rằng đây không phải là hành vi chặt chém, vì qua kiểm tra giá chủ quán đưa ra không lệch so với mặt bằng chung, chủ quán niêm yết giá. Đoàn kiểm tra xử lý nghiêm một số mặt hàng chưa niêm yết giá.

"Giá cả tôm hùm tăng theo mùa và kích cỡ. Tôi mua theo thị trường thì tôm hùm size 1-2 kg có giá 2,1 triệu đồng/kg" - ông Liêm nói.

Ông Liên nhấn mạnh, TP Nha Trang có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của du khách và bảo vệ thương hiệu du lịch của thành phố. Nếu gặp vấn đề bất hợp lý khi đến Nha Trang, du khách cứ phản ánh qua đường dây nóng. Chính quyền sẽ kịp thời ứng cứu, tạo điều kiện cho du khách cũng như bảo vệ thương hiệu du lịch cho Khánh Hòa.

Hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng: Lãnh đạo TP Nha Trang kết luận gì? - 2

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra nhà hàng hải sản Cô Sương bị tố chặt chém.

Theo ông Liêm, vì khách ở xa nên đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc trực tuyến để hai bên trình bày. Sau đó, giữa du khách và nhà hàng hải sản đã có tiếng nói chung. Hai bên cảm thông, chia sẻ, thống nhất bỏ qua thiếu sót đáng tiếc không đáng có. Du khách đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời của cơ quan chức năng TP. Nha Trang.

Bà Nguyễn Thị Lệ Than - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho rằng vụ việc đã ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Sở cũng kêu gọi Hiệp hội Du lịch, cộng đồng doanh nghiệp đứng lên đấu tranh, xử lý và có đề xuất giải pháp để không ảnh hưởng đến môi trường du lịch chung của Nha Trang – Khánh Hòa.

Quảng cáo
Hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng: Lãnh đạo TP Nha Trang kết luận gì? - 3

Hóa đơn của nhà hàng hải sản ở Nha Trang bị tố "chặt chém"

"Chỉ một hành vi nhỏ cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu du lịch. Do đó, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, báo chí, truyền thông chung tay đấu tranh, phản bác để xử lý nghiêm đối với hành vi chặt chém du khách. Sở Du lịch sẽ đề nghị Ban chỉ đạo phát triển Du lịch tổ chức hội thảo bàn ra giải pháp để quản lý chung, hạn chế thấp nhất tình trạng chặt chém gây ảnh hưởng đến thương hiệu, hình ảnh du lịch Nha Trang – Khánh Hòa", bà Thanh cho biết.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hóa đơn hải sản 42,5 triệu đồng: Lãnh đạo TP Nha Trang kết luận gì?
vietnam.vn