Hòa Bình: 3 người nhập viện vì ngộ độc thịt cóc

Khánh Linh | 13/08/2022, 23:46

Hòa Bình - 3 người đàn ông phải nhập viện vì ngộ độc sau khi bắt cóc làm thịt ăn.

Hòa Bình: 3 người nhập viện vì ngộ độc thịt cóc
3 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn thịt cóc được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BSCC

Thông tin từ TS.BS Hoàng Công Tình - Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình - cho biết, tuần vừa qua, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 3 trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc.

Khi nhập viện, các bệnh nhân đều có tình trạng nhịp tim chậm và rối loạn nhịp tim. Bệnh nhân nhanh chóng được điều trị và theo dõi tích cực, sau hơn 1 ngày điều trị, sức khoẻ bệnh nhân ổn định và được xuất viện.

Trước đó, các thanh niên trên bắt cóc ở trên đồi về chế biến thành một số món ăn. Sau khi ăn các món chế biến từ thịt cóc, họ xuất hiện các triệu chứng đau đầu, tê bì, mệt mỏi, yếu cơ, đái buốt...

Theo bác sĩ Tình, cóc chứa nhiều chất độc ở trên toàn bộ da, tuyến nước bọt và mật. Mặc dù thịt và xương của cóc không chứa chất độc, tuy nhiên, khi làm thịt cóc, các chất độc trên da của cóc rất dễ ngấm vào thịt gây ngộ độc cho người khi chế biến làm thức ăn.

Chất độc của cóc gây các triệu chứng về đường tiêu hoá, hô hấp nhưng nguy hiểm nhất là các triệu chứng về hệ tim mạch và thần kinh.

Bà con không nên tự chế biến các thức ăn từ cóc, nếu không may bị ngộ độc do thức ăn chế biến từ cóc, cần đến ngay các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hòa Bình: 3 người nhập viện vì ngộ độc thịt cóc
vietnam.vn