Hoa 8/3 hút khách, người bán làm việc xuyên đêm

HẠO NHIÊN | 07/03/2022, 12:58

Để đáp ứng nhu cầu tăng đột biến dịp 8/3, nhiều cửa hàng hoa ở Hà Nội phải “thuê nóng” thêm nhiều nhân sự nhưng vẫn làm không hết việc.

Video: Hoa tươi bán tràn vỉa hè ở Hà Nội dịp 8/3

Nhiều ngày nay, những bó hoa tươi liên tục được bày ra phía trước, thậm chí có lúc tràn xuống hè phố ở trước cửa hàng hoa Lux Flowers (Láng Thượng, quận Đống Đa). Tuy nhiên, không phải bày ra để mời chào khách mua mà những bó hoa này đều đã có chủ, tạm thời tập kết phía trước cửa hàng vì bên trong không còn chỗ chứa. Chủ cửa hàng phải chừa lại một phần không gian phía trong để những nhân viên tăng cường có chỗ hoạt động. Vào dịp 8/3, lượng đơn hàng tăng đột biến nên các nhân viên phải tăng ca bất kể ngày đêm.

Chị Đỗ Thị Mai, quản lý cửa hàng nói: “Toàn bộ 7 nhân viên cắm hoa của chúng tôi phải tăng ca, trong đó chỉ có 2 bạn là được về ngủ đêm qua, còn lại 5 người đến giờ này vẫn chưa được ngủ”.

Hoa 8/3 hút khách, người bán làm việc xuyên đêm - 1

Nhân viên tại Lux Flowers phải tăng ca xuyên đêm trong những ngày này.

Thêm vào đó, đội chốt đơn hàng qua điện thoại và mạng xã hội cũng phải hoạt động hết công suất. Nhu cầu của khách hàng tăng cao trong dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 khiến mọi bộ phận của chuỗi cửa hàng hoa nhập ngoại này đều quá tải.

“Đội ngũ shipper tại cửa hàng gồm 7 xe máy, 3 ô tô cũng đang hoạt động hết khả năng mà nhiều lúc chúng tôi vẫn phải gọi thêm Grab vì quá tải”, chị Mai nói thêm.

Tuy vây, theo chị Mai, do tác động của COVID-19, lượng khách mua hoa tại Lux Flowers hiện chỉ bằng khoảng 4/5 so với dịp này của những năm trước.

Hoa 8/3 hút khách, người bán làm việc xuyên đêm - 2

Hầu hết hoa của Lux Flowers là hoa nhập ngoại, có giá từ 1,5 - 15 triệu đồng/bó.

Mặc dù giá hoa tươi đã giảm nhiệt so với dịp 14/2 vừa qua nhưng vẫn đang ở mức cao hơn khoảng 30% so với ngày thường. Nhiều chủ cửa hàng hoa cho biết, vẫn chuẩn bị một lượng hoa lớn (gấp 3-5 lần ngày thường) nhân dịp 8/3 năm nay. Chị Hải, chủ một cửa hàng hoa nằm trên phố Huỳnh Thúc Kháng (Láng Hạ, Đống Đa) chia sẻ, từ ngày 5/3, chị đã nhập cả hoa tươi và hoa sáp với số lượng tăng gấp 3 lần thông thường để phục vụ khách mua vào dịp này.

Mặc dù cũng dự đoán rằng 8/3 năm nay nhu cầu của thị trường sẽ không đông do ảnh hưởng COVID-19 nhưng chị Hải cho rằng đây vẫn sẽ là dịp làm ăn được nhất năm. Do đó, chị đã tuyển gấp thêm 3 nhân viên cắm hoa và thêm 2 shipper tại chỗ để giao hàng cho khách ở khắp Hà Nội.

Trưa 7/3, những nhân viên tại cửa hàng hoa Nhất Linh (phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy) cũng đang luôn chân luôn tay cắm những bó hoa tươi đẹp nhất cho khách. Toàn bộ khu hầm để xe rộng khoảng 70m2 tại cửa hàng hoa này được trưng dụng làm nhà kho chứa hoa và là nơi làm việc cho những nhân viên cắm hoa đang làm tăng ca.

Hoa 8/3 hút khách, người bán làm việc xuyên đêm - 3

Hàng trăm bó hoa tươi được bày tràn ra hè phố, phía trước cửa hàng hoa Nhất Linh.

Hoa 8/3 hút khách, người bán làm việc xuyên đêm - 4

Nhân viên đang làm việc trong nhà kho rộng khoảng 70m2.

Chủ tiệm hoa cho biết, lượng khách đến mua bắt đầu tăng lên và sẽ tăng đột biến trong ngày 8/3. Do đó, chị đã chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng để phục vụ khách. “Giá hoa tươi đang ở mức cao, tuy nhiên nguồn hoa đã dồi dào hơn nên khách cũng có nhiều lựa chọn. Những bó hoa của chúng tôi có giá từ 300.000 đồng cho đến gần 2 triệu đồng tùy nhu cầu khách hàng", chị này nói.

Hoa 8/3 hút khách, người bán làm việc xuyên đêm - 5

Nhìn vào những lẵng hoa được bày biện tràn ngập cả một khoảng hè phố dài chừng 50m này là biết chủ cửa hàng hoa trên phố Nguyễn Chí Thanh rất kỳ vọng vào dịp 8/3. Bà cho biết năm nào dịp này hoa tươi cũng đắt hàng. “Dù năm nay có ế thì cũng phải bán được ít nhất là gấp 5 lần ngày thường”, bà nói.

Còn gánh hàng rong của chị Tiên hôm nay cũng đầy ắp hoa, gấp 4,5 lần những ngày thường. Những bó hoa chị bán ra thường có giá 60.0000 - 150.000 đồng tuỳ loại. Hoa hồng giá khoảng 15.000 đồng/bông nếu mua theo bó từ 10 - 15 bông. Nếu khách mua lẻ thì chỉ có loại hồng 30.000 đồng/bông.

Hoa 8/3 hút khách, người bán làm việc xuyên đêm - 6

Gánh hàng hoa dịp 8/3 của chị Linh

“Vì lượng khách đông nên tôi không đi bán một mình như mọi khi mà cả chồng tôi cũng theo để phụ giúp. Một người mời khách, bán hoa, một người gói hoa thì mới nhanh được”, chị Tiên vui vẻ nói.

HẠO NHIÊN
Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Hoa 8/3 hút khách, người bán làm việc xuyên đêm
  vietnam.vn