Hổ vàng ào ạt đổ bộ thị trường, khách hối hả mua cầu may vía Thần Tài

CÔNG HIẾU | 07/02/2022, 15:25

Chưa đến ngày vía Thần Tài (10/2 âm lịch) nhưng lượng khách đặt mua vàng online đã tăng, dự báo tuy đầu cơ không nhiều nhưng khách mua để cầu may vẫn đông.

Còn 3 ngày là đến ngày vía Thần Tài 2022, thời điểm được cho là mùa làm ăn của các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng. Tuy sức mua không còn ồ ạt như trước vì ảnh hưởng của đại dịch nhưng mua vàng cầu may dịp đầu năm vẫn là thói quen của rất nhiều khách hàng.

Khách mua online tăng vọt

Trả lời VTC News, ông Bạch Minh Long - Giám đốc Vàng Bảo Minh (phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Thị trường vàng ngày vía Thần Tài năm nay vẫn sẽ sôi động, tuy sức mua sẽ kém đi rất nhiều do ảnh hưởng của COVID-19. Từ ngày mở cửa (6/2), lượng khách đặt hàng online đã nhanh chóng tăng lên. Tuy chưa thống kê cụ thể nhưng bằng cảm quan cá nhân, tôi thấy lượng khách mua hàng online cao hơn hẳn năm trước". 

Hổ vàng ào ạt đổ bộ thị trường, khách hối hả mua cầu may vía Thần Tài - 1

Tượng hổ vàng phục vụ ngày vía Thần Tài 2022.

Khảo sát thực tế sáng 7/2 cho thấy, lượng khách đến mua trực tiếp tại các cửa hàng không nhiều, song hầu hết người bán đều tiết lộ, đơn đặt hàng online đông đảo, các cơ sở kinh doanh vàng có dịch vụ giao hàng tận nhà để phục vụ người mua.

Đại diện cho Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý ASEAN, bà Dương Khánh Vân cho biết: “Hôm nay chúng tôi mới bắt đầu mở hàng. Đến hiện tại (khoảng 10h sáng 7/2) tuy chưa có khách đến mua, bán vàng trực tiếp nhưng đã ghi nhận lượng khách lớn đặt mua online".

Hổ vàng ào ạt đổ bộ thị trường, khách hối hả mua cầu may vía Thần Tài - 2

Đồng vàng linh vật tại Công ty Cổ phần Vàng bạc đá Quý Asean.

Chủ một tiệm vàng khác cùng nằm trên phố Trần Nhân Tông cũng cho biết: “Năm nay chúng tôi tăng cường chụp ảnh sản phẩm để bán hàng online thông qua các kênh thương mại điện tử. Tôi cho rằng ngày vía Thần Tài năm nay khách sẽ không kéo đến các cửa hàng đông như mọi năm. Một phần vì lo ngại dịch bệnh, một phần là họ cũng đặt mua online từ trước vài ngày rồi”.

Mẫu mã đa dạng, kích thước phong phú

Nói về các sản phẩm đặc biệt chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài năm nay, ông Bạch Minh Long cho biết các mặt hàng đặc sắc nhất vẫn là những mẫu tượng kim dần (hổ vàng) và đồng vàng linh vật hổ. Để phục vụ nhu cầu của người mua, các sản phẩm này cũng rất đa dạng về kích cỡ, từ 2 lượng, 5 lượng hoặc 10 lượng vàng cho mỗi sản phẩm.

Tại Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Asean, ngoài sản phẩm vàng trang sức, đá quý, những đồng vàng linh vật khắc nổi hình hổ cũng được ào ạt tung ra để người mua thoải mái lựa chọn.

Tại hệ thống Doji, “Ngày hội vàng 2022” sẽ diễn ra từ mùng 8 đến mùng 10 tháng Giêng Âm lịch (tức ngày 8-10/2/2022). Đại diện Doji cho biết, doanh nghiệp sẽ tung ra 380.000 sản phẩm, tăng gần 15% so với dịp Thần Tài năm 2021. Chủ lực là vàng ép vỉ với các sản phẩm như: Kim Dần Chiêu Tài, Kim Dần Phát Lộc, Âu Vàng Phúc Long, Thần Tài Thịnh Vượng, Thần Tài Đại Phất…

Quảng cáo

Cũng để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài, từ nay đến 10/2 hệ thống cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu cung cấp các sản phẩm như: Bản vị vàng Thần Tài - Khai Xuân đại phát; Linh vật kim dần Thần Tài; quà mừng vàng Thần Tài; Đĩnh vàng tài lộc cùng rất nhiều trang sức nhẫn, lắc tay, dây chuyền vàng tây 14k, 18k, 24k…

Đặc biệt, Bảo Tín Minh Châu đã chuẩn bị số lượng lớn nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long 999.9 tiêu chuẩn quốc tế với 6 bản vị từ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua vàng lấy may của người tiêu dùng.

Sáng 7/2, giá vàng đã vượt mốc 63 triệu đồng/lượng, ở mức cao kỷ lục, tuy vậy, thị trường khá trầm lắng.

Hổ vàng ào ạt đổ bộ thị trường, khách hối hả mua cầu may vía Thần Tài - 3

Khách đến mua vàng tại Bảo Tín Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội sáng 7/2.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng cuối giờ sáng được giao dịch ở mức 62,21 - 63,14 (mua - bán). Tại Vàng Bảo Minh, vàng miếng SJC giá 61,90 - 63 triệu đồng/lượng (mua - bán). Còn tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Asean, giá vàng miếng SJC ở mức 62,15 - 63,15 (mua - bán).

Hiện khoảng cách chênh lệch giữa giá mua - bán đang được nới rộng lên đến 1 triệu đồng/lượng. Đây được cho là nguyên nhân chính khiến nhiều người cảnh giác, không mua vàng thời điểm này để tránh thiệt hại sau khi giá kim loại quý đảo chiều.

CÔNG HIẾU
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hổ vàng ào ạt đổ bộ thị trường, khách hối hả mua cầu may vía Thần Tài
vietnam.vn